Tôm xào gừng tỏi

Tôm xào gừng tỏi

Vị ngọt của tôm quyện lẫn với mùi thơm lừng của tỏi, vị cay cay nồng nồng của gừng tọa nên món tôm xào gừng tỏi khiến bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 4 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu

cho 4 khẩu phần
    • 250 Gr Tôm
    • 1 Miếng Gừng
    • 2 Muỗng canh Dầu hào
    • 1 Muỗng canh Xì dầu
    • 2 Muỗng cà phê Bột bắp
    • 3 Tép Tỏi
    • + - +
    • ()
Thêm 1 ít: Một ít dầu ăn, rau mùi, hành lá.

Chuẩn bị

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút gân, rửa sạch rồi để ráo. Hành chỉ lấy phần lá, thái nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, nạo nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Thực hiện

Cho tôm và bột ngô vào một bát tô, trộn đều và để sang một bên. Trộn dầu hào, xì dầu, rau mùi với nhau.
Làm nóng chảo cùng 1 thìa canh dầu ăn, cho tôm vào chiên vàng cả hai mặt. Múc tôm để ra bát.
Vẫn dùng chảo đó, cho hành lá, gừng, tỏi vào chảo xào qua.
Thêm hỗn hợp ở dầu hào đã trộn vào, khuấy đều tay. Cuối cùng thêm tôm vào đảo thêm khoảng 1 phút là được.

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Gợi ý nấu cùng

Tôm chiên cốm

  • 495 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Cơm chiên cá hồi

  • 73 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Nấm đùi gà xào bơ

  • 120 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Ốc lác xào cay

  • 125 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu