Vịt kho gừng

Vịt kho gừng

Một món ăn không mất nhiều thời gian chế biến nhưng lại rất ngon miệng. Bên cạnh đó, vị cay nồng của gừng kết hợp với độ béo, dai của thịt vịt giúp món ăn này trở nên thú vị trong những ngày mưa. Hãy cùng Cooky khám phá món ăn này nhé.

  • Chuẩn bị phút
  • Thực hiện phút
  • Dùng cho 2 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu

cho 2 khẩu phần
    • 700 Gr Thịt vịt
    • 1 Củ Gừng
    • 1 Củ Hành tây
    • 2 Trái Ớt
    • 200 Gr Hành lá
    • 2 Muỗng cà phê Nước mắm
    • 1 Muỗng cà phê Hạt nêm
    • 2 Muỗng canh Đường trắng
    • 2 Muỗng canh Dầu ăn
    • 1 Chén Nước
    • + - +
    • ()

Chuẩn bị

Thịt vịt rửa với nước muối, sau đó cắt từng khúc nhỏ. Gừng, hành tây, ớt, hành lá cắt mỏng.
Vịt kho gừng Vịt kho gừng

Thực hiện

Đun nóng dầu ăn, cho gừng vào xào vàng, tiếp đến cho vịt vào xào hơi săn lại. Nêm nước mắm, hạt nêm, đường, ớt bột rồi đảo đều. Sau cùng cho 1 bát nước vào kho nhỏ lửa.
Vịt kho gừng Vịt kho gừng Vịt kho gừng
Cho hành tây vào đảo đều rồi tắt bếp, múc ra đĩa. Trang trí hành lá, ớt lên món ăn, hãy thưởng thức ngay nào.
Vịt kho gừng Vịt kho gừng

Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
19/12/2014 11:30:02

Đánh giá công thức

Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về công thức này

Chia sẻ ngay »

Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục công thức này. Gợi ý cho bạn bè để đánh giá thế nào về công thức này. Bạn sẽ áp dụng để thực hiện công thức này tốt hơn

Chia sẻ ngay »

Hãy là người đầu tiên gợi ý cho mọi người - Chưa có mẹo hoặc gợi ý nào để giúp thực hiện món này ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ ngay »

Gợi ý nấu cùng

Bún vịt xáo măng

  • 134 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Vịt nấu cà ri

  • 27 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu

Vịt nướng sa tế

  • 255 lượt xem
  • 0 thích
  • 0 nấu