Những ngày nóng bức, cắn miếng kem đá, cảm nhận sự mát lạnh lan tỏa trong vị thơm và chua dịu của các loại trái cây, không còn gì đã bằng. Nhanh, dễ làm, ngon, đẹp mắt, kem đá là món tráng miệng mùa hè lý tưởng mà bạn không nên bỏ lỡ chút nào.
Giới thiệu đến các bạn những loại kem đá cực ngon, từ đơn giản đến phức tạp nhé!
1. Kem dâu tây
Nguyên liệu: - 200gr dâu tây - 3 muỗng canh đường |
- 80 ml nước - 2 muỗng canh nước cốt chanh |
Cách làm: - Cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn. - Cho vào khuôn kem. - Để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 tiếng để đông cứng lại hoàn toàn. |
|
2. Kem chanh
Nguyên liệu: - 90gr đường trắng - 240ml nước |
- 6 muỗng canh nước cốt chanh - 1 trái chanh |
Cách làm: Chanh bào lấy vỏ. Cho 90gr đường trắng vào nồi, nấu cùng 60ml nước và vỏ chanh. Sau đó để nguội. Cho nước cốt chanh và 180ml nước còn lại vào, khuấy đều. Rót vào khuôn kem. Cho vào ngăn đá tủ lạnh đến khi đông lại. |
|
3. Kem xoài
Nguyên liệu: - 2 trái xoài chín - 2 muỗng canh đường - 1 muỗng canh nước cốt chanh |
|
Cách làm: - Xoài gọt vỏ, cắt nhỏ. - Cho xoài vào máy xay cùng với nước cốt chanh và đường. - Đổ vào khuôn kem. Để ngăn đá khoảng 6 tiếng. |
|
4. Kem bơ vị chanh
Nguyên liệu: - 2 trái bơ - 2 trái chanh |
- 200ml nước cốt dừa - 4 muỗng canh đường |
Cách làm: Bơ xay nhuyễn với 100ml nước cốt dừa. Chanh vắt lấy nước, pha với 3 muỗng canh đường và nước lọc cho đường tan hết. Trộn bơ với nước chanh. Đổ vào khuôn nhưng không đổ đầy. Cho vào ngăn đá cho đông lại. Pha 100ml nước cốt dừa còn lại với 1 muỗng canh đường, thêm chút muối nếu thích. Khi kem bơ đã hơi đông lại, rót nước cốt dừa lên cho đầy khuôn là hoàn tất. |
|
>> Xem và lưu lại công thức: Kem bơ
5. Kem thơm và kiwi
Nguyên liệu: - 1/2 trái thơm - 2 trái kiwi - 300ml nước trái cây tùy thích (táo, thơm, nho,..) |
|
Cách làm: Thơm và kiwi cắt nhỏ. Cho thơm và kiwi vào khuôn kem. Rót nước trái cây vào rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. |
|
>> Xem thêm: Kiwi và bài thuốc chữa chứng đột quỵ hiệu quả không ngờ
6. Kem cam gừng
Nguyên liệu: - 10 trái cam - 1 củ gừng to |
- 100gr đường - 100ml nước |
Cách làm: - Cam vắt lấy nước. Gừng xay nhỏ, pha với 100ml nước rồi lọc qua rây, lấy nước gừng. - Cho nước gừng vào nồi nấu cùng 100gr đường. Nấu cho đến khi đường tan hết là được. - Pha nước cam với sirô gừng đã nấu. Đổ vào khuôn kem. |
|
7. Kem kiwi
Nguyên liệu: - 6 trái kiwi - 80gr đường trắng |
- 200ml nước - 1 muỗng canh nước chanh |
Cách làm: Kiwi xay nhỏ cùng với 200ml nước và 80gr đường. Thêm nước chanh rồi khuấy đều. Rót vào khuôn kem. |
|
>> Xem và lưu lại công thức: Kem kiwi
8. Kem dưa hấu
Nguyên liệu: - 1/2 trái dưa hấu - 5 muỗng canh đường - 50ml nước cốt dừa |
- 1 trái kiwi - 1 muỗng canh nước chanh - 1 ít chocolate chips (nếu thích) |
Cách làm: Dưa hấu bỏ hạt, xay nhỏ với 3 muỗng canh đường và nước cốt chanh. Đổ vào khuôn kem, thả các viên chocolate chips vào, để khoảng 1 tiếng cho hơi đông. Nước cốt dừa hòa tan với 1 muỗng canh đường. Rót nước cốt dừa lên. Cho vào ngăn đá tiếp tục. Kiwi xay nhỏ với ít nước và 1 muỗng canh đường. Rót vào cho đầy khuôn nữa là hoàn tất. |
|
9. Kem trái cây cầu vồng
Nguyên liệu: - 1 trái xoài chín - 150gr dâu tây |
- 2 trái kiwi - 100ml nước |
Cách làm: - Cho lần lượt các loại trái cây vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với ít nước. - Đổ từng lớp trái cây vào khuôn kem. Cho vào ngăn đá tủ lạnh cho hơi đông lại rồi tiếp tục đổ các lớp tiếp theo lên. Làm lần lượt cho đến hết. - Để trong ngăn đá khoảng 6 tiếng. |
|
10. Kem mojito
Nguyên liệu: - 60ml sirô mojito - 4 muỗng canh nước cốt chanh - 1 ít lá bạc hà |
- 4 muỗng canh đường - 200ml soda - 1 trái chanh |
Cách làm: - Cho sirô mojito, đường, soda vào bình lớn, khuấy tan. - Lá bạc hà dằm nhỏ, thả vào bình cùng nước cốt chanh. Khuấy đều. - Rót vào khuôn. Cắt những lát chanh mỏng thả vào cùng vài lá bạc hà. - Cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 12 tiếng. |
|
Lưu ý:
- Các loại kem đá cần từ 6-12 tiếng để đông hoàn toàn. - Nếu bạn dùng những khuôn kem không có que, bạn hãy lồng màng bọc thực phẩm lên khuôn kem, rồi mới gắn que vào để que luôn cố định ở phần giữa. - Khi ăn, xả khuôn kem qua nước lạnh hay để ở nhiệt độ phòng khoảng 5 phút sẽ dễ lấy hơn. - Bạn có thể dễ dàng mua khuôn kem tại các siêu thị, cửa hàng bán đồ làm bánh, hay một số trang web dolambanh.com.vn, bepyeu.vn,... |
Kem đá trái cây là món mà bạn có thể tha hồ sáng tạo, nên bạn cũng không cần theo khuôn mẫu nào cả. Bạn hãy thỏa sức kết hợp các nguyên liệu và làm nên những cây kem tuyệt ngon cho mình nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Kem trái cây tươi mát lạnh tự làm hạ nhiệt mùa nắng nóng
- Địa chỉ cửa hàng bán trái cây sạch và an toàn tại TP HCM
- Những lý do nên ăn trái cây vào buổi sáng
Cooky.vn