Hàng ngày chúng ta cung cấp rất nhiều thực phẩm vào cơ thể với một lượng calo khá lớn kể cả rau củ cũng vậy. Tuy nhiên với 10 loại rau củ chứa ít calo nhưng lại có rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe và cơ thể của chúng ta đấy. Bạn có thể dùng chúng hàng ngày mà không lo tăng cân đâu.
1. Cần tây
- Mỗi cây cần tây chỉ chứa 16 calo, khi bạn dùng chúng sẽ không phải lo về việc thừa calo, tăng cân và thân hình béo phì nữa. Bạn có thể ăn thỏa thích, có thể kết hợp cùng các loại thực phẩm khác hoặc có thể ăn sống, ép nước uống đều được.
- Cần tây vừa có tác dụng làm đẹp da, vừa giúp giảm cân hiệu quả mà không phải lo những vấn đề về sức khỏe. Đồng thời, nó là nguồn cung cấp chất sơ dồi dào cùng các loại vitamin E, C, K giúp ruột hoạt động ổn định và tăng sức đề kháng của cơ thể.
- Mỗi ngày đều dùng cần tây sẽ mang đến cho bạn những bất ngờ về cả sức khỏe lẫn vóc dáng đấy.
2. Dưa leo
- Dưa leo là loại trái rất được ưa chuộng và phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của tất cả chúng ta.
- Với những ai muốn giảm cân thì dưa leo chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Mỗi trái dưa chỉ chứa 16 calo và khi nạp vào cơ thể, lượng nước trong dưa leo giúp chúng ta no lâu hơn, tránh tình trạng nhanh đói, ăn nhiều và tăng cân. Không những vậy, dưa leo còn là loại mặt nạ tự nhiên làm đẹp cho da.
- Dưa leo có thể ăn sống hoặc nấu chín cùng các loại thực phẩm khác, bạn có thể gọt vỏ hoặc giữ nguyên nhưng nhớ rửa thật sạch trước khi ăn sống nhé.
Xem và lưu lại cách làm chi tiết Kim chi dưa leo
3. Măng tây
- Thông thường chúng ta hay quen ăn măng to, măng vàng nhưng không biết rằng chính măng tây mới là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng chứa rất ít calo rất có lợi cho những ai muốn ăn kiêng, giảm cân hay những người mắc bệnh béo phì. Bạn có thể dùng thường xuyên mà không phải lo về vấn đề dư thừa calo.
- Trong mỗi 100g măng tây chỉ chứa 20 calo và bù lại lượng dưỡng chất rất cao. Thành phần măng tây có chứa nhiều vitamin A, B, C, Kẽm, axit foli… có tác dụng giúp phòng ngừa các bệnh về tim mạch hiệu quả.
- Măng tây có thể chế biến thành nhiều món ăn khác như Măng tây nướng, Bò nướng măng tây, Tàu hũ cuộn măng tây... để bạn có thể thay đổi thực đơn mỗi ngày phong phú hơn nha
Xem và lưu lại cách làm chi tiết Măng tây nướng
4. Cà chua
- Cà chua từ lâu đã trở thành thực phẩm không thể thiếu trong những món ăn hàng ngày của chúng ta. Có khi dùng cà chua để ăn sống, có khi nấu chín hoặc được dùng trong làm đẹp.
- Nhưng có lẽ ít ai biết rằng một trái cà chua chỉ chứa 17 calo, ăn cà chua thường xuyên không những không khiến bạn tăng cân mà ngược lại còn giúp làm giảm cân nặng hiệu quả. Đặc biệt, trong cà chua có chứa nhiều vitamin C, các loại khoáng chất cần thiết như magie, canxi, sắt… cần thiết có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu, giảm mỡ thừa, giúp trẻ hóa làn da.
- Mỗi ngày nên bổ sung thêm cà chua vào bữa ăn để có vóc dáng thon gọn, sức khỏe tốt và làn da trẻ đẹp nha.
5. Bông cải
- Bông cải hay còn được gọi là súp lơ có hai loại là bông cải trắng và bông cải xanh. Cả hai loại này giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.
- Tuy trong bông cải có chứa nhiều vitamin A, C và các loại chất dinh dưỡng khác nhưng lượng calo chỉ có 25. Nếu bạn cần tìm một loại thực phẩm vừa có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng vừa chứa ít calo thì bông cải chính là sự lựa chọn hoàn hảo đấy.
- Thông thường, người ta thường dùng bông cải làm thực phẩm ăn kiêng, bạn có thể luộc, hấp hoặc dùng kèm với thực phẩm khác.
6. Bắp cải
- Bắp cải xanh hay bắp cải tím đều là loại rau có chứa hàm lượng chất xơ cực cao và lượng đạm không nhiều. Đặc biệt, nó chỉ có 25 calo cho một bắp cải nên rất tốt cho chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta, nhất là với ai đang trong quá trình giảm cân.
- Đồng thời, ăn bắp cải còn giúp hệ tiêu hóa và các cơ quan hoạt động được tốt hơn, hạn chế tích tụ chất béo trong cơ thể và ngăn ngừa các bệnh béo phì, tim mạch, cao huyết áp.
- Có thể chế biến bắp cải thành nhiều món như Gà xào bắp cải, Bắp cải chua giòn,...
Xem và lưu lại cách làm chi tiết Bắp cải cuộn gà
7. Củ cải đường
- Củ cải đường có ít calo - chỉ khoảng 25 calo, ít chất béo và carbonhydrate, tuy nhiên nó lại chứa rất nhiều chất xơ, vitamin B6, C, canxi, kali, manga… giúp cơ thể hoạt động tốt hơn, tăng khả năng miễn dịch với môi trường, hạn chế nhiều loại bệnh tật. Bạn nên bổ sung củ cải đường vào thực đơn hàng ngày.
Củ cải đường chứa ít calo
Xem và lưu lại cách làm chi tiết Salad củ cải đường
8. Rau chân vịt
- Rau chân vịt còn được gọi là rau bina hay cải bó xôi là loại rau không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn là thực phẩm tốt cho sức khỏe.
- Rau chân vịt chỉ chứa vỏn vẹn 7 calo nhưng lại có rất nhiều vitamin, khoáng chất và nhiều hợp chất cần thiết cho cơ thể khác. Bạn cò thể yên tâm ăn rau chân vịt thoải mái mà không phải lo sợ về sức khỏe cũng như cân nặng của mình.
- Thêm rau chân vịt vào bữa ăn hàng ngày để có sức khỏe tốt và thân hình cân đối.
9. Cà rốt
- Trong cà rốt rất giàu chất xơ có tác dụng ức chế sự thèm ăn của dạ dày, đồng thời giúp làm tăng quá trình trao đổi chất, thúc đẩy việc đốt cháy mỡ thừa và năng lượng. Đặc biệt cà rốt không chứa nhiều calo nên có thể dùng thoải mái mà không lo tăng cân, thừa năng lượng.
- Đặc biệt, cà rốt là củ rất bổ mắt, tăng cường ăn cà rốt hàng ngày sẽ cho bạn một đôi mắt sáng khỏe và tăng cường sức đề kháng của cơ thể, có một làn da căng mịn.
10. Chanh
- Chanh chỉ chứa khoảng 29 calo nên không khiến cơ thể bạn thừa calo mà ngược lại lượng axit citrtic trong chanh còn giúp cơ thể hấp thụ canxi từ các loại thực phẩm khác. Sau đó, canxi được lưu trự trong các tế bào và làm tăng khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể.
- Người ta thưởng dùng chanh để giảm cân, làm thanh mát cơ thể, giải cảm… Mỗi ngày một ly nước chanh sẽ cho bạn một cơ thể khỏe mạnh, tránh nhiễm bệnh từ môi trường xung quanh.
Bạn có thể an tâm dùng 10 loại thực phẩm có ít calo nhưng cực giàu dưỡng chất này hàng ngày mà không phải lo ngại gì hết nha.
Có thể bạn quan tâm: