Các món ăn của Đông Nam Á có hương vị đặc trưng nhất thế giới và bạn hoàn toàn có thể tự nấu được những món ăn ngon ngay trong chính căn bếp của mình. Cùng tìm hiểu thêm một số nguyên liệu mới, hay mua các sản phẩm sữa dừa, học nấu cơm là những gì mà bạn có thể tìm thấy khi đi du lịch Đông Nam Á.
Dưới đây là danh sách 11 món ăn của Đông Nam Á mà nhất định bạn phải thử khi đi du lịch.
1. Nasi Goreng (Cơm rang của Indonesia)
Hãy bắt đầu với món cơm rang kiểu Indonesia với sự kết hợp hoàn hảo của các loại nguyên liệu phong phú và đa dạng giữa cơm, trứng, rau cải tươi ngon, các loại nước chấm và gia vị như nước tương, hành và tỏi.
2. Seafood Sinigang (Món canh chua hải sản của Philippines)
Sinigang là món ăn canh chua thịt hoặc cá phổ biến ở Philippines. Đây là món ăn chứa nhiều protein và chất xơ bao gồm thịt lợn, nước cốt dừa, khoai tây, hành và tỏi. Hương vị đặc trưng của me tạo nên sự hấp dẫn riêng cho món canh của Philippines.
3. Chilli Crab (Món cua sốt cay của Singapore)
Chilli crab là món ăn nổi tiếng của Singapore và bạn có thể thưởng thức trong các nhà hàng hải sản ở quốc đảo sư tử hoặc ở một số nước khác ở Đông Nam Á. Đây là món ăn có độ đạm cao gồm có cua nấu cùng với nước sốt cà chua và ớt cay. Nếu bạn là người yêu thích các món ăn hải sản thì nhất định không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn này khi đi du lịch Đông Nam Á.
4. Cà phê Việt Nam
Cà phê Việt Nam là thức uống hoàn hảo nhất định không thể bỏ qua. Khi pha phin mùi cà phê nồng nàn quyến rũ rất đặc trưng mà không tìm thấy ở bất cứ đâu trên thế giới.
5. Tea Leaf Salad (Salad lá trà của Myanmar)
Ở Myanmar, trà không chỉ là đồ uống tuyệt hảo mà còn được coi là một món ăn tuyệt vời. Salad là trà được người Myanmar trang trí ở giữa bàn là lahpet (lá trà lên men). Những lá trà được sử dụng để ăn vặt, khai vị hay ăn cùng với cơm. Lá trà được trộn với bắp cải thái sợi, cà chua thái lát, hạt đậu, dầu tỏi tạo nên hương vị đặc biệt cho món salad.
6. Halo-Halo của Philippines
Đây là món tráng miệng nổi tiếng của Philippine với thành phần chính là đá bào được để trong ly hoặc cốc thuỷ tinh. Món tráng miệng này khá là bắt mắt với các nguyên liệu đặc biệt như trái cây, si rô, đậu ngọt, kem và thạch.
7. Nasi Lemak của Malaysia
Đây là món ăn dành cho bữa sáng phổ biến ở Malaysia. Gạo được nấu với nước cốt dừa và là dứa tạo nên hương vị quyến rũ cho món ăn. Nasi Lemak được ăn cùng với dưa chuột, đậu phộng rang, cá khô, thịt nai khô, tương ớt, đôi khi có thêm thịt gà, thịt bò, hải sản hoặc cà ri cừu.
8. Green Papaya Salad (Gỏi đu đủ xanh kiểu Thái)
Món gỏi đu đủ tươi ngon này được tìm thấy ở khắp các nước Đông Nam Á. Đây là món gỏi với sự kết hợp của đu đủ với tôm khô, ớt và chanh tạo nên vị chua cay mặn ngọt cân bằng.
9. Xôi xoài
Xôi là món ăn chính ở Đông Nam Á, thậm chí nó còn được biến tấu thành món ăn tráng miệng. Món xôi xoài được làm từ gạo nấu với nước cốt dừa ăn kèm với xoài tạo nên một món ăn đầy mới lạ, thơm ngon và tinh tế vô cùng.
10. Amok Trey (Món cá hấp của Campuchia)
Đây là món ăn truyền thổng và được ưa chuộng bởi hầu hết du khách đi du lịch Campuchia. Món ăn này được làm theo phương pháp truyền thống của Campuchia bằng cách hấp cá trong lá chuối. Cá được nấu chín trong cà ri sữa dừa, ướp với nước sốt độc đáo của người Khơ me và hấp trong lá chuối cuộn chặt.
11. Tom Kha Kai (Món súp gà riềng của Thái Lan)
Đây là món súp gà với nước cốt dừa truyền thống của Thái Lan. Tom Kha Kai không chỉ có vị ngọt mà còn có vị cay nóng hấp dẫn bởi các nguyên liệu bao gồm nước cốt dừa, ớt, riềng, hành tây, sả và lườn gà.
Bạn đã đi hết tất cả các nước Đông Nam Á chưa vậy? Nếu có dịp thì nhớ thưởng thức bằng được các món ở trên nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Cách Làm Cà Phê Trứng Mật Ong Thơm Ngon, Béo Ngọt
- Khám Phá Các Lễ Hội Ẩm Thực Độc Đáo Trên Thế Giới
- Bộ Sưu Tập 40 Món Âu Tinh Tế Cho Lễ Tình Nhân
Nguồn: dulichvietnam.com.vn