Chỉ cần ít thời gian tham khảo hướng dẫn làm bánh mè cười đơn gian ngay sau đây là bạn có thể làm ra được những chiếc bánh mè béo thơm, nhâm nhi mang lại nhiều ý nghĩa may mắn cho những ngày đầu năm mới đấy nhé!
Nguyên liệu làm bánh mè cười
Bánh mè cười dùng Bột mì đa dụng |
Bánh mè cười dùng Bột mì mịn (cake flour) |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Cách làm bánh mè cười
Bước 1: Trộn và ủ bột
Trộn đều 100g bột mì đa dụng với 45g đường, 10g sữa bột, 3g bột nở và 1/8 muỗng cà phê muối. Sau đó thêm trứng gà, 10ml dầu ăn và 10ml nước lọc vào, trồn đều hỗn hợp thành khối bột.
Dùng khăn ẩm hay màng bọc thực phẩm bọc âu bột lại, cho bột nghỉ trong khoảng 30 phút để cho hỗn hợp có thời gian quyện đều, nở thêm và tránh bị khô.
Đối với công thức sử dụng bột mì mịn trước khi ủ ta có được thành phẩm sau.
Bước 2: Vê bột và lăn viên bột qua mè
Cho mè trắng vào đĩa sâu lòng.
Thoa ít dầu ăn lên tay để chống dính, dùng tay vê bột đã ủ thành những viên tròn nặng khoảng 20g (khoảng 10 viên). Sau đó lăn từng viên bột qua lớp mè trắng sao cho mè phủ đều cả viên bột. Công thức sử dụng bột mì mịn thì vê được khoảng 12 viên.
Bước 3 Chiên bánh
Cho dầu ăn vào một nồi nhỏ, đun nóng ở lửa nhỏ vừa rồi thả các viên bột đã lăn mè vào chiên cho đến khi các viên bánh mè nở khoảng gắp đôi, tự nứt và chín vàng đều thì vớt ra để ráo dầu là có thể dùng.
Những chiếc bánh mè cười nhỏ xinh, vị béo thơm hấp dẫn hứa hẹn sẽ mang đến những điều may mắn cho người thân và gia đình trong những ngày đầu năm đấy!
(Nguồn: mikimiha.blogspot.com)