Viêm khớp là một trong những căn bệnh gây đau nhức và khó chịu cho người bệnh. Nó được hình thành bởi chứng rối loạn tại một hay nhiều khớp. Việc điều trị căn bệnh viêm khớp tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ nặng nhẹ và mức độ ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày.
Ngoài ra, còn một số bài thuốc dân gian, hiệu nghiệm làm từ những nguyên liệu trong nhà bếp mà chúng ta hoàn toàn có thể tự “pha chế” tại nhà. Dưới đây là công thức hỗn hợp gừng và giấm “đánh bay” viêm khớp và bệnh đau dạ dày:
>> Xem thêm: Những siêu thực phẩm người bị bệnh khớp nên ăn
Chuẩn bị:
- 4 củ gừng tươi
- 200ml giấm gạo
Thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch củ gừng rồi thái lát mỏng. Lưu ý, bạn hãy chọn gừng còn tươi mới có công dụng hiệu quả, giúp lưu thông máu và hỗ trợ hệ tiêu hóa.
Bước 2: Tiếp theo, xếp gừng vào bình thủy tinh rồi cho 200ml giấm vào. Sau đó, đóng chặt nắp bình rồi bảo quản trong tủ lạnh.
Bước 3: Ngâm gừng trong giấm chừng 7 ngày thì lấy ra dùng. Mỗi buổi sáng, bạn nên ăn từ 2-4 lát gừng ngâm, gừng sẽ giúp điều trị viêm khớp và ổn định huyết áp.
>> Xem thêm: Vì sao bạn nên ăn gừng lúc bụng rỗng?
Ngoài ra, một thìa nước giấm còn có tác dụng giảm béo hiệu quả, đốt cháy chất béo và thanh lọc cơ thể. Đây cũng là vị thuốc quý hỗ trợ gan và ngăn rụng tóc. Cuối cùng, mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn có thể dùng vài cà phê giấm và mấy lát gừng vào chậu nước ấm để ngâm chân trong vòng 30 phút sẽ mang tới nhiều lợi ích tốt.
Nếu kiên trì thực hiện theo những cách trên, bạn sẽ không còn ám ảnh bởi nỗi lo viêm khớp, viêm đau dạ dày và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Có thể bạn quan tâm:
- Nước mát giải nhiệt thanh lọc cơ thể trong thời tiết ô nhiễm
- Những thực phẩm cho người đau dạ dày không kém gì kháng sinh
- Bảo quản gừng tươi lâu bằng 5 mẹo đơn giản
(Nguồn: www.khoef.com)