Bao tử cá basa được khìa nước dừa màu cánh kiến bắt mắt và rất hấp vị. Ăn một lần là khó có thể nào quên luôn đấy!
Tham khảo cách chế biến ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu:
- 250g bao tử cá basa
- 500ml nước dừa
- Tỏi, gừng, tiêu, chanh
- Ngũ vị hương, nước tương và gia vị nêm
Dùng cho 3 người.
Cách làm:
Bước 1:
Rửa và chà bao tử cá bằng muối, nước cốt chanh để khử mùi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Bước 2:
Ướp bao tử cá với 10g bột ngũ vị hương, gừng băm, 1/2 lượng hành tỏi băm, 30ml nước tương, 20g đường và 2g tiêu.
Bước 3:
Phi thơm chỗ hành tỏi băm còn lại với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho bao tử cá vào đảo đều tay.
Khi bao tử cá săn lại thì cho 500ml nước dừa vào, giảm nhỏ lửa nấu đến khi sệt lại là được.
Cho bao tử cá khìa nước dừa ra chén và thưởng thức với cơm nóng nhé!
Món ngon cho cả nhà trong tích tắc thôi phải không nào. Nếu có cách chế biến bao tử cá basa ngon hơn hãy góp ý thêm nhé! Chúc bạn thành công và có được bữa cơm ngon bên gia đình!
Có thể bạn quan tâm: