Rau củ chứa hóa chất, thuốc trừ sâu ngày càng tràn lan, trở thành nỗi lo chung của mọi người. Trong mỗi bữa ăn, chúng ta vẫn đang tự đầu độc chính mình.
Để bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình, bạn hãy áp dụng 3 tuyệt chiêu khử độc rau củ quả siêu hay này nhé!
1. Dùng giấm
Giấm có tính kháng khuẩn mạnh, có thể loại bỏ được phần lớn thuốc trừ sâu trong trái cây và rau củ. Chỉ cần pha loãng 10% giấm với 90% nước, là bạn đã có nước ngâm rửa rau củ cực tốt. Ngâm rau, củ, quả trong nước giấm pha loãng trong 10 phút, sau đó rửa lại thật sạch với nước lạnh hoặc nước sôi để nguội.
Không chỉ giúp khử bớt chất độc, rửa rau củ trong nước giấm còn giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm, vì các loại chất bẩn, nấm mốc làm hỏng rau củ đã được loại bỏ.
2. Dùng baking soda
Cho vào thau rửa rau quả 5 ly nước lớn (khoảng 1,5 lít nước), thêm vào 1 muỗng cà phê baking soda (muối nở) rồi khuấy đều.
Ngâm rau củ và trái cây vào dung dịch này trong vòng 15 phút, hoặc 5-7 phút với các loại rau lá. Rửa lại lần nữa với nước lạnh là rau củ đã sạch bóng rồi.
Baking soda giúp cuốn bay bụi bẩn và lượng dư thuốc sâu trên bề mặt rau củ rất hiệu quả.
3. Dùng nghệ
Nhờ có đặc tính khử trùng mạnh, nghệ cũng được dùng để loại bỏ chất bẩn, chất độc hại trên rau củ. Pha bột nghệ với ít nước sôi cho tan hết, rồi hòa vào thau nước rửa rau củ.
Cho rau củ, trái cây vào thau, ngâm trong 15 phút. Rửa lại với nước sạch một lần nữa là được.
Những cách này không chỉ rẻ, đơn giản mà còn rất an toàn cho sức khỏe. Bạn nhớ áp dụng các cách này để bảo vệ sức khỏe cả nhà nhé!
Tham khảo một số công thức nấu rau củ ngon phù hợp với bữa cơm gia đình:
Cà ri gà nấu rau củ ăn kèm bánh mì cho bữa sáng
Trứng cuộn kiểu Hàn bắt cơm, phù hợp với cả trẻ nhỏ kén ăn rau
Kho quẹt chấm rau củ dân dã của người Nam Bộ
Có thể bạn chưa biết:
- Bộ sưu tập salad rau củ quả giòn mát
- Cách làm salad rau càng cua
- 5 loại nước chấm rau củ ăn cực thích
Theo emdep.vn