Bên cạnh một chiếc bánh mì kẹp truyền thống hay gói xôi nếp mè, một ly sữa bắp giàu dinh dưỡng là cách để khởi đầu ngày mới không thể tuyệt vời hơn. Chỉ với những bước đơn giản dưới đây.

1. Chuẩn bị

  • 1 trái bắp mỹ
  • 200ml sữa tươi
  • 100ml sữa đặc

2. Cách làm

Bước 1: Bắp bóc vỏ, bỏ râu. Cắt lấy hạt đun sôi với 1.5-2 lít nước lọc.

Đun bắp hạt

>> Xem thêm: Tác dụng của râu bắp trong việc trị bệnh

Bước 2: Sau khi bắp sôi, để nguội rồi cho cả nước và bắp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Xay nhuyễn bắp

>> Xem thêm: Cách tách hạt bắp khỏi lõi nhanh

Bước 3: Dùng 1 cái rây để lọc lấy nước bắp đã xay. Sau khi lọc xong, đổ nước vào phần bã để lọc thêm lần nữa.

Dùng rây lọc lấy phần nước bắp

Nếu không có rây bạn có thể dùng vải mỏng để lọc.

Bước 4: Cho phần nước bắp đã rây vào nồi, bắt lên bếp đun với lửa nhỏ. Khi sôi, dùng vá hớt bọt để cho sữa bắp trong hơn và cho sữa tươi, bắp, đường trắng vào nồi, nấu sôi lần nữa cũng với lửa nhỏ, thì tắt bếp. Nêm thêm 1 ít xíu muối để sữa bắp đậm đà hơn.

Dùng vá hớt bọt để cho sữa bắp trong

Vậy là xong rồi đấy. Sữa bắp đã hoàn thành. Bạn có thể uống nóng hay uống lạnh đều rất ngon.

Cách nấu sữa bắp

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

(Nguồn: yeunoitro.net)

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công