Bên cạnh một chiếc bánh mì kẹp truyền thống hay gói xôi nếp mè, một ly sữa bắp giàu dinh dưỡng là cách để khởi đầu ngày mới không thể tuyệt vời hơn. Chỉ với những bước đơn giản dưới đây.
1. Chuẩn bị
- 1 trái bắp mỹ
- 200ml sữa tươi
- 100ml sữa đặc
2. Cách làm
Bước 1: Bắp bóc vỏ, bỏ râu. Cắt lấy hạt đun sôi với 1.5-2 lít nước lọc.
>> Xem thêm: Tác dụng của râu bắp trong việc trị bệnh
Bước 2: Sau khi bắp sôi, để nguội rồi cho cả nước và bắp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
>> Xem thêm: Cách tách hạt bắp khỏi lõi nhanh
Bước 3: Dùng 1 cái rây để lọc lấy nước bắp đã xay. Sau khi lọc xong, đổ nước vào phần bã để lọc thêm lần nữa.
Nếu không có rây bạn có thể dùng vải mỏng để lọc.
Bước 4: Cho phần nước bắp đã rây vào nồi, bắt lên bếp đun với lửa nhỏ. Khi sôi, dùng vá hớt bọt để cho sữa bắp trong hơn và cho sữa tươi, bắp, đường trắng vào nồi, nấu sôi lần nữa cũng với lửa nhỏ, thì tắt bếp. Nêm thêm 1 ít xíu muối để sữa bắp đậm đà hơn.
Vậy là xong rồi đấy. Sữa bắp đã hoàn thành. Bạn có thể uống nóng hay uống lạnh đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Có thể bạn quan tâm:
(Nguồn: yeunoitro.net)