Làm sữa bắp cũng rất đơn giản, công thức này mình điều chỉnh sau vài lần nấu để có khẩu vị vừa ý, sữa rất thơm mùi bắp, béo và ngọt vừa. Nếu bạn cũng thích bắp thì hãy thử món sữa thơm ngon và bổ dưỡng này nhé!
Nguyên liệu:
- 4 trái bắp nếp to
- 450ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng canh sữa đặc
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 lít nước lọc
Cách làm:
Bước 1:
Lột vỏ và râu bắp, rửa sơ bắp rồi dùng dao bén tách hạt bắp ra khỏi cùi.
Cho cùi bắp, muối và 1 lít nước lạnh vào nồi. Đun với lửa vừa - lớn khoảng 20 phút cho cùi bắp ra nước ngọt.
Bước 2:
Vớt bỏ cùi bắp. Cho phần nước vừa nấu cùng với hạt bắp đã tách khi nãy vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Bước 3:
Cho hỗn hợp bắp vừa xay vào nồi. Đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút. Nhớ thường xuyên khuấy đều hỗn hợp để tránh bị cháy nhé. Tắt bếp. Để nguội bớt.
Bước 4:
Lọc lại hỗn hợp bắp qua rây để lấy nước, loại bỏ phần bã bắp.
Cho phần nước bắp vừa lọc vào nồi. Cho sữa tươi và sữa đặc vào cùng rồi đun với lửa vừa (nhớ vừa đun vừa khuấy đều) cho đến khi hỗn hợp sữa bắp vừa sôi lăn tăn là được. Tắt bếp.
Với sữa bắp này bạn có thể dùng nóng trong những ngày trời trở lạnh sẽ giúp ấm lòng. Hoặc có thể dùng lạnh trong những ngày nắng nóng sẽ chóng làm thanh mát cơ thể.
Lưu ý: Chỉ đun hỗn hợp sữa bắp sôi lăn tăn, nếu hỗn hợp sữa được đun sôi quá sẽ mất chất. Mình dùng sữa đặc trong công thức này bởi sữa đặc giúp thành phẩm thơm và ngọt hơn. Tuy nhiên bạn có thể thay thế bằng đường và gia giảm để có độ ngọt vừa ý nhé! |
(Nguồn: bepnhaga.com)