Trứng có rất nhiều cách chế biến, tuy nhiên không phải cứ nấu chín lên là được. Mỗi cách chế biến đem lại mùi vị khác nhau cho người thưởng thức. Bên cạnh đó còn đảm bảo chất dinh dưỡng tốt nhất nữa đấy!
Trứng.... ăn sống
Bạn đã từng thấy người ta ăn trứng trực tiếp ngay từ quả. Nghe có vẻ hơi vô lý, nhưng sự thật thì, việc chế biến trứng chín quá sẽ làm phân hủy, mất tác dụng của chất sắt có trong trứng. Thế nên, nếu đảm bảo về nguồn gốc của trứng, các bạn có thể ăn sống để giữ được nhiều chất có lợi nhất như sắt.
>> Xem thêm công thức chi tiết và lưu lại tại: Cách làm cơm trộn trứng
Có một số nơi cho trứng còn sống vào ly rượu trắng khuấy tan và uống, mùi vị có vẻ hơi tanh nhưng như thế lại được cho là đảm bảo chất dinh dưỡng trọn vẹn của trứng.
Trứng chần
Trứng chần là một món ăn hẳn đã quen thuộc với những ai thích ăn trứng rồi nhỉ! Trứng chần, hoặc làm chín nhanh trong nước nóng (khác trứng luộc) cũng rất tốt bởi trứng chưa chín hẳn và nó vẫn giữ được những chất quan trọng trong phần lòng đào, đó là cholesterol, vitamin B12, vitamin A. Khi ăn món trứng nào cơ thể hấp thu và tiêu hóa chất dinh dưỡng có trong trứng khoảng 87,5%.
>> Xem thêm công thức chi tiết và lưu lại tại: Cách làm trứng chần
Món trứng chần vừa chín tới, còn lòng đỏ sánh sánh bên trong, ăn kèm với sốt hollandaise theo kiểu Tây hay chấm với bánh mì kiểu ta ăn đều hấp dẫn.
Trứng luộc
>> Xem thêm: Cách luộc trứng có lòng đào đẹp mắt
Đây gần như là cách chế biến trứng lành mạnh nhất mà không làm nó mất đi hương vị và các chất dinh dưỡng. Do đó các nhà dinh dưỡng học cũng khuyên tốt nhất là nên ăn trứng luộc, không những bảo đảm được chất dinh dưỡng như protein, lipid, khoáng chất... mà các vitamin cũng bị mất đi ít. Các bạn nên luộc vừa phải, giữ lại lòng đào thì sẽ tốt hơn.
Trứng khuấy
>> Xem thêm công thức chi tiết và lưu lại tại: Cách làm trứng khuấy
Với các đầu bếp Pháp, trứng khuấy (scramble egg) là cả 1 nghệ thuật: trứng phải có màu vàng đẹp mắt, tơi đều và béo mịn. Một bí quyết mà các đầu bếp Pháp thường dùng khi nấu trứng là thêm chút sữa cùng bột ngô, giúp tăng hương vị và cải thiện kết cấu cho món trứng. Bột ngô cũng giúp ổn định các protein trong trứng, khuấy trứng nhanh hơn, trứng mau chín mà không bị khô.
Nhà bạn đã áp dụng hết 4 cách ăn trứng trên chưa? Nếu chưa thì không nên bỏ qua sự biến tấu cho món trứng nhà bạn thêm phần hấp dẫn và dinh dưỡng nhé!
St