Bánh mì luôn là sự lựa chọn số 1 cho những bữa ăn sáng, ăn vặt không có nhiều thời gian. Bạn có thể kết hợp với trứng ốp la, ăn kèm bò kho, cà ri... Tuy nhiên, những ổ bánh mì để ngoài không khí 1 thời gian sẽ không còn nóng hổi, giòn tan nhưng lúc mới ra lò. Với 4 mẹo dưới đây bạn hoàn toàn có thể biến ổ bánh mì ỉu xìu trở nên nóng giòn, thơm ngon đấy.
1. Dùng nước và lò nướng
Có một sai lầm nhiều người hay mắc phải đó là ngay lập tức đem ổ bánh mì cũ đi nướng lại. Làm như vậy bánh sẽ bị khô queo và kém ngon hơn rất nhiều. Hãy khắc phục điều đó bằng mẹo nhỏ sau:
- Làm ẩm bánh mì dưới vòi nước.
cách làm bánh mì giòn
Lưu ý là nước ăn. Sau đó, cho bánh mì vào lò nướng, nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút với ổ bánh mì dày và 5 phút với ổ bánh mì nhỏ.
cách làm bánh mì giòn
>> Xem thêm: Cách làm Bánh mì Việt Nam
2. Dùng cần tây
Với những loại bánh mì mềm như bánh mì gối, bánh mì ngọt... thông thường bánh để lâu sẽ bị mất nước, khô. Chỉ cần cho cần tây và bánh mì vào một chiếc túi đựng thực phẩm, khóa lại, để qua đêm. Bánh mì sẽ hút ẩm từ cần tây, sáng hôm sau cần tây sẽ khô lại và bánh sẽ mềm như mới.
cách làm bánh mì giòn
3. Dùng giấy ăn và lò vi sóng
Nếu không có lò nướng mà có 1 chiếc lò vi sóng thì bạn có thể áp dụng với cách này nhé!
- Nhúng nhẹ giấy ăn vào nước và vắt bớt nếu lỡ ngấm nhiều. Tốt nhất nếu có bình xịt thì bạn hãy dùng nó.
Bọc bánh mì lại bằng tờ giấy ăn nhúng nước và cho vào lò vi sóng quay ở mức HIGH trong 10 giây là xong.
cách làm bánh mì giòn
4. Dùng giấy bạc và bếp nấu
Một cách đơn giản nữa để hồi sinh ổ bánh mì của bạn đó là lấy giấy bạc bọc bánh mì rồi cho vào một chiếc nồi, đậy nắp lại và đặt lên bếp để lửa nhỏ trong 5 - 7 phút (tùy độ dày của bánh).
cách làm bánh mì giòn
Chỉ với 4 mẹo, 4 cách làm trên bạn có thể biến những ổ bánh mì cũ thành những ổ bánh mì mới, nóng hổi như ngoài hàng. Nhanh tay cho vào sổ tay nội trợ để áp dụng nhé!
>> Xem thêm: Bánh mì phô mai tan chảy
>> Xem thêm: Bánh mì nướng muối ớt
>> Xem thêm: Bánh mì chiên tôm
Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm Bánh Mì Dân Tổ tại nhà, đơn giản mà ngon
- Cách hâm nóng bánh mì đơn giản và nhanh chóng nhất
- Sốt ăn kèm bánh bông lan và bánh mì: 20 loại sốt ngon, dễ làm
(Nguồn: www.kenh14.vn)