Cẩm nang nấu nướng

5 loại vitamin tăng cường sức khỏe cho phái mạnh

Không chỉ có chị em phụ nữ mới quan tâm tới việc bổ xung các loại vitamin cần thiết mà rất nhiều nam giới cũng thắc mắc nên sử dụng những loại vitamin nào để tăng cường sức khỏe phái mạnh, làm việc hiểu quả.

Vitamin C tăng khả năng sản xuất tinh trùng

Nam giới cần ít nhất 1000mg vitamin C mỗi ngày để duy trì sức đề kháng, khả năng chống lại các tia bức xạ tự do trong môi trường. Hơn hết, vitamin C giúp phái mạnh tăng khả năng sản xuất tinh trùng.

Những loại vitamin tốt cho phái mạnh

 

Vitamin B6 chống nhiễm trùng hiệu quả

Vitamin B6 là thành phần coenzyme của nhiều enzyme xúc tác cho quá trình chuyển hóa amino acid, là thành phần cấu tạo của phosphorylase,... Nhờ vậy loại vitamin này sẽ giúp duy trì năng lượng cơ thể, tăng sản sinh tế bào bạch cầu chống lại các chứng nhiễm trùng. Ngoài ra, vitamin B6 còn giúp chống lại các bệnh liên quan đến sự bất thường của tuyến tiền liệt, cũng như giúp phái mạnh duy trì tâm trạng vui vẻ.

Những loại vitamin tốt cho phái mạnh

 

Vitamin B12 tăng khả năng trí nhớ

Ngoài tác dụng tạo hồng cầu, Vitamin B12 được xem là loại vitamin tốt nhất cho sức khỏe của tinh binh, vitamin B12 giúp tăng chất lượng cũng như số lượng tinh binh. B12 còn là loại hormone giúp tăng cường khả năng trong chuyện vợ chồng và giúp ngăn chứng mất trí nhớ khi về già.

Những loại vitamin tốt cho phái mạnh

Vitamin E tăng cường hormon tình dục

Lượng vitamin E được các bác sĩ khuyên dùng mỗi ngày cho nam giới là 22 IU. Vitamin E có khả năng chống oxi hóa cao, giúp bảo vệ các tế bào sinh sản của nam giới, làm tăng chất lượng và số lượng tinh binh khỏe mạnh. Vitamin cũng giúp bạn có một đời sống tình dục khỏe mạnh nhờ vào việc tăng cường hormon tình dục.

Những loại vitamin tốt cho phái mạnh

 

Vitamin D chống loãng xương

Khi da bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ở mức độ vừa phải, cơ thể bạn sẽ tổng hợp vitamin D để cung cấp cho xương và các cơ quan khác. Tùy theo độ tuổi mà nam giới cần từ 200-600 IU/ngày. Nếu thiếu vitamin D, bạn sẽ có nguy cơ bị loãng xương, và mắc các chứng bệnh khác.

Những loại vitamin tốt cho phái mạnh

Nhanh tay bổ sung các loại vitamin nói trên vào thực đơn hàng ngày nhé!

(Nguồn: www.trithucsong.com)

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công