Tác giả

Đôi khi cách đơn giản nhất, hiệu quả nhất để giữ gìn sức khỏe chính là chú ý đưa những loại thực phẩm có tác dụng khử độc vào cơ thể. 

Dưới đây là những loại thực phẩm “quyền lực” nhất có chức năng giải độc sẽ bảo vệ bạn và gia đình khỏi bệnh tật.

1. Tỏi

Tỏi là một trong những loại thực phẩm có chức năng giải độc “thượng thừa” mà ai cũng có thể ăn được. Công trạng sáng giá nhất của tỏi là giúp gan sản xuất ra một loại enzyme vốn đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất chất glutathione mà các nhà y học gọi là “mẹ của tất cả các chất chống ôxy hóa”. Ngoài ra, tỏi cũng có vai trò hỗ trợ cơ thể sản xuất ra những hợp chất sulfur và selenium - vốn là 2 chất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong tiến trình khử độc cho cơ thể.

Ăn tỏi đều đặn có thể giúp cơ thể sửa chữa lại những tổn thương do thực phẩm nghèo dinh dưỡng, ô nhiễm môi trường, ngộ độc thực phẩm và dược phẩm, stress, bức xạ, lão hóa và những nguồn độc chất khác gây ra.

5 thực phẩm chống độc siêu hạng

2. Rau cải xanh

Được phong là “siêu thực phẩm”, những loại rau cải xanh như cải xoăn, rau bina (spinach), cải bó xôi… là một kho chứa diệp lục tố (chlorophyll) vốn được gọi là “ma thuật xanh của thiên nhiên”. Chất chlorophyll cũng được xem là “máu” của thực vật.

Trong cơ thể con người, chất chlorophyll có vai trò kiến tạo máu và thanh lọc máu, giúp tái tạo những tế bào mới. Chlorophyll cũng có tác dụng kìm hãm sự tăng trưởng của những vi khuẩn độc hại tá túc trong cơ thể.

5 thực phẩm chống độc siêu hạng

3. Các loại cam chanh

Chanh, cam, bưởi, quýt… là những loại trái cây có chức năng khử độc tuyệt vời. Ngoài việc kích thích hệ tiêu hóa, giúp tạo ra các men tiêu hóa, trái cây họ citrus rất giàu vitamin C vốn là chất chống ôxy hóa “lừng danh” xưa nay.

5 thực phẩm chống độc siêu hạng

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy vitamin C có thể  hóa giải những độc tố gây hại cho cơ thể. Những độc tố này được tạo ra do việc sử dụng các loại thuốc giảm đau kháng viêm không steroid (NSAIDs) hoặc những loại dược phẩm khác.

4. Các loại hạt giàu omega-3

Đó là hạt hướng dương, quả óc chó (walnut), dầu hạt lanh (flaxseed oil)… Dầu từ các loại hạt này có tác dụng “bôi trơn” thành ruột và nhận diện các độc tố có trong ruột để “chỉ điểm” cho cơ thể loại bỏ chúng.

5 thực phẩm chống độc siêu hạng

5. Các loại rong biển

Các loại rong, tảo, rau câu là những thực phẩm giúp cơ thể cải thiện nồng độ kiềm. Khi cơ thể có quá nhiều axít sẽ tạo điều kiện cho độc tố hoành hành. Các loại rong biển, tảo biển như spirulina và chlorella là những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao kèm chức năng giải độc tuyệt vời. Chúng có tác dụng hút các độc tố có trong thành ruột như một máy hút bụi rồi trục xuất ra khỏi cơ thể.

5 thực phẩm chống độc siêu hạng

Cooky.vn

(Theo nld.com.vn)

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công