Với cách làm và nguyên liệu khá đơn giản, dễ kiếm, bạn hãy thử làm món thịt quay chay này cho bữa ăn ngày hè thêm ngon miệng nhé!
Chuẩn bị:
- 1 ổ bánh mì
- 150gr chả lụa chay
- 50gr bột năng
- 100gr dừa nạo
- 1/4 muỗng canh bột ngũ vị hương
- 2 muỗng canh dầu điều
Thực hiện:
Bước 1: Dừa nạo lọc lấy 1 chén ăn cơm nước cốt. Pha 50g bột năng với nước cốt dừa khuấy đều rồi bắc lên bếp quậy liên tục với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp và vẫn tiếp tục khuấy thêm vài vòng nữa.
Bước 2: Bánh mì cắt dọc bỏ bớt phần ruột, cán phẳng.
Bước 3: Chả lụa chay cắt theo chiều dọc dày 1.5cm. Trải vỏ bánh mì ngửa mặt trong ra, phết phần bột năng vừa làm đều lên. Tiếp tục đắp lớp chả chay lên trên cùng.
Bước 4: Gói chặt lại bằng lá chuối cho các phần dính đều nhau và đem hấp chừng 20 phút. Sau khi lấy ra thì để nguội rồi gỡ lá chuối ra.
Bước 5: Hòa 2 muỗng canh dầu điều và 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương rồi dùng cọ quét đều lên mặt bánh mì. Để hơi khô rồi cắt thành từng thớ dài như miếng thịt quay thường.
Bước 6: Cho từng miếng thịt vào áp chảo lần lượt các mặt. Lưu ý áp chảo phần mặt bánh mì trước sao cho mặt bánh mì vàng giòn như màu da của thịt quay. Gắp thịt ra. Cắt miếng vuông vừa ăn.
Thành phẩm phải có da màu vàng cam, giòn đều. Lớp giả mỡ trong và hơi dai. Các lớp dính với nhau không bị rời rạc. Món thịt quay chay dọn kèm dưa giá và nước tương sẽ rất tuyệt đấy.
Thêm ngay vào thực đơn ngày chay nhé!
(Nguồn: www.phununews.vn)