Tác giả
Cẩm nang nấu nướng

6 động tác yoga kiểm soát tính nóng nảy của trẻ

Yoga tốt cho mọi người. Những đứa trẻ với tính cách linh hoạt tự nhiên có thể đạt được nhiều lợi ích sức khỏe từ yoga. Cuộc sống của một đứa trẻ cũng gặp stress và bận rộn như người lớn. Yoga mang sự yên bình tới cuộc sống của bọn trẻ và cân bằng tinh thần, kiểm soát tính cách nóng nảy, hay cáu giận. Với 6 động tác yoga kiểm soát tính nóng nảy của trẻ dưới đây, bạn sẽ không còn lo lắng, bực mình nữa đâu.

1. Con rắn (Snake), động tác kiểm soát tính nóng nảy của trẻ

Đây là phiên bản khác của tư thế rắn hổ mang (Cobra). Với tư thế này, phần ngực mở rộng. Cơ ngực và bụng được kéo căng, từ đó "đánh thức" cả cơ thể.

6-động-tác-yoga-kiểm-soát-tính-nóng-nảy-của-trẻ-hình-ảnh-1

2. Chim hồng hạc (Flamingo), động tác kiểm soát tính nóng nảy của trẻ

Bé đứng thẳng với hai chân chụm với nhau, tay xòe rộng như đôi cánh. Từ từ nhấc một chân để đưa về phía sau. Bé có thể đưa cánh tay lên, xuống giống như một chú chim hồng hạc đang bay. Đây là một cách tốt để tập giữ thăng bằng.

6-động-tác-yoga-kiểm-soát-tính-nóng-nảy-của-trẻ-hình-ảnh-2

3. Lạc đà (Camel), động tác kiểm soát tính nóng nảy của trẻ

Bé chuẩn bị tập với tư thế bắt đầu là quỳ gối trên sàn nhà, đầu gối và hông mở rộng, lưng giữ thẳng. Bàn chân, cẳng chân phải được đặt thẳng trên sàn nhà. Sau đó, bạn hướng dẫn bé đặt hai bàn tay lên mắt cá chân, lưng ngả ra sau, hít thở. Cằm của trẻ hơi hướng về phía ngực, lưng ngả ra sau thấp bao nhiều tùy thuộc vào khả năng của trẻ.

6-động-tác-yoga-kiểm-soát-tính-nóng-nảy-của-trẻ-hình-ảnh-3

4. Con ếch (Frog), động tác kiểm soát tính nóng nảy của trẻ

Bé ngồi xổm trên sàn nhà, hai chân mở rộng, hai tay đặt vào giữa giống như động tác Squat. Sau đó, bạn hướng dẫn bé đẩy trọng lượng cơ thể về phía trước rồi nhanh chóng bật lên. Động tác này làm tăng sự linh hoạt của hông và lưng dưới được các bé rất thích. Vừa bật lên, bé vừa có thể làm âm thanh "Ộp, ộp" nếu muốn.

6-động-tác-yoga-kiểm-soát-tính-nóng-nảy-của-trẻ-hình-ảnh-4

5. Con bướm (Butterfly), động tác kiểm soát tính nóng nảy của trẻ

Bé được chuẩn bị với tư thế ngồi bệt xuống sàn, hai bàn chân kéo sát vào lòng và đầu gối vẫn mở rộng. Tư thế này giúp phục hồi năng lượng và giảm stress. Phần hông và háng được kéo căng.

6-động-tác-yoga-kiểm-soát-tính-nóng-nảy-của-trẻ-hình-ảnh-5

6. Con bướm nằm (Reclined Butterfly), động tác kiểm soát tính nóng nảy của trẻ

Giống như động tác con bướm, bé bắt đầu với tư thế giống hệt nhưng sau đó vặn mình sang hai bên và bắt đầu ngả người nằm xuống. Bạn hãy để một chiếc khăn cuộn tròn dưới lưng bé và hướng dẫn bé mở rộng tay, đặt trên sàn rồi thư giãn.

6-động-tác-yoga-kiểm-soát-tính-nóng-nảy-của-trẻ-hình-ảnh-6

Hãy áp dụng 6 động tác yoga kiểm soát tính nóng nảy của trẻ ở trên, bạn sẽ giúp bé dần dần thích nghi, bỏ thói quen đó. Chia sẻ kinh nghiệm cho những bà mẹ xung quanh nhé!

(Nguồn: www.ngoisao.net)

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công