Theo trang Naturalnews, hạt đu đủ và chiết xuất của nó có chứa vitamin C, kali, canxi, sắt, magie và thiamine có khả năng chữa được nhiều bệnh như tiêu diệt ký sinh trùng, thanh lọc gan, giảm nguy cơ đau tim…
1. Tiêu diệt ký sinh trùng đường ruột
Thay vì uống thuốc tẩy giun, bạn chỉ cần ăn 2 muỗng cà phê hạt đu đủ, nó giúp bạn tiêu diệt giun xán trong ruột một cách hiệu quả. Hạt đu đủ chứa hợp chất alkaloid anthelmintic được gọi là carpaine giúp tiêu diệt ký sinh trùng đường ruột. Hãy ăn hạt đu đủ cùng với mật ong 3 lần/ngày sau bữa ăn.
>> Xem thêm: 1 muỗng cà phê hạt đu đủ mỗi ngày có thể chữa lành nhiều bệnh
2. Giúp giảm viêm
Hạt đu đủ có đặc tính chống viêm nên nó là phương thuốc hữu hiệu cho tình trạng viêm khớp dạng thấp, viêm xương khớp… Bằng cách ăn hạt đu đủ thường xuyên, bạn có thể dễ dàng thoát khỏi những cơn đau khớp gây sưng.
3. Thanh lọc gan
Hạt đu đủ được sử dụng lâu đời trong việc cải thiện chức năng gan. Ăn một muỗng cà phê hạt đu đủ mỗi ngày giúp hỗ trợ gan loại bỏ các chất độc hại.
4. Giúp kháng khuẩn
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất từ hạt đu đủ có hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn E coli, Salmonella, tụ cầu khuẩn và các loại vi khuẩn nguy hiểm khác trong đường ruột, cải thiện hệ thống tiêu hóa.
5. Bảo vệ thận
Hạt đu đủ đã được chứng minh là có hiệu quả cao đối với các bệnh thận có liên quan đến ngộ độc cơ thể. Nó không chỉ giúp điều trị cho những người mắc bệnh thận có nguy cơ tử vong mà còn đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa suy thận.
>> Xem thêm: Điểm danh những loại thực phẩm tốt cho thận của bạn
6. Chữa ung thư
Đu đủ có chứa carotenoids, hợp chất quyết định màu vàng cam của nó. Đây chính là một chất chống ôxy hóa mạnh, carotenoids có đặc tính chống ung thư hiệu quả và có thể làm giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư khác nhau.
Khi ăn đu đủ xong, đừng vội bỏ hạt nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Nước mát tại gia đơn giản, cho người lười đi xa
- Cách chọn đu đủ sạch và chín tự nhiên
- Đánh bay vết nám bằng đu đủ xanh cho làn da thêm đẹp
Cooky.vn
(Nguồn: www.soha.vn)