Hãy bỏ túi ngay những mẹo hay ho trong việc sử lý nguyên liệu nấu nuogws ngay sau đây để giúp bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như khắc phục được những sự cố trong nấu nướng nhé!
1. Mẹo nhặt rau xà lách siêu nhanh
Đập mạnh cuốn rau xà lách xuống mặt thớt bạn sẽ dễ dàng tách nó ra khỏi phần lá đấy!
2. Mẹo cắt lấy hạt bắp dễ dàng
Dùng 1 chiếc tô nhỏ để kê trong 1 thau lớn, việc cắt lấy hạt bắp (ngô) sẽ đơn giản hơn nhiều mà không sợ rơi vãi ra ngoài khi dùng thớt.
3. Mẹo bóc tỏi với số lượng lớn trong tích tắc
Cho tỏi vào thau, dùng 1 cái thau khác cùng kích cỡ úp lên trên rồi giữ chặc và lắc mạnh theo nhiều phía. Kết quả là vỏ tỏi bị va đập mạnh và sẽ bị tách khỏi tỏi.
Việc còn lại là bạn chỉ cần nhặt tỏi ra khỏi đóng vỏ thôi nhé!
4. Mẹo lấy hạt bơ khỏi trá siêu dễ
Cắt đôi trai bơ theo chiều dọc. Tách ra làm 2, hạt bơ sẽ bám vào 1 bên. Dùng dao chặt nhẹ cho vừa găm vào phần hạt bơ, xoay nhẹ 1 cái là có thể tách hạt ra khỏi phần còn lại 1 cách dễ dàng.
5. Dùng ghim giấy lấy hạt cherry
Dùng ghim giấy, gâm vào trái cherry theo hướng từ cuống trái xuống. Xoáy nhẹ rồi lấy hạt cherry ra khỏi trái 1 cách nhẹ nhàng và nhanh gọn.
6. Chiếc muỗng có thể ngăn nồi nước sôi trào
Dùng 1 chiếc muỗng dài, đặt ngang qua nồi nhất là khi nấu cơm hoặc cháo thì nước bọt sẽ không bị trào ra ngoài.
Với những mẹo mặt thông dụng trên mong rằng bạn có thể vận dụng được vào việc nấu nướng của bản thân nhé! Chúc bạn thành công!
(Nguồn: kenh14.vn)