Nấu nướng không chỉ đơn thuần là áp dụng các công thức từ báo mạng hay sách vở, cái quan trọng là nắm được các bí quyết, kĩ thuật để làm món ăn đó từ một món ăn bình thường trở nên chất lượng hơn hẳn. Dưới đây là 7 mẹo siêu hay ho giúp những đầu bếp tại gia có món ăn không thua gì nhà hàng. Các mẹ nên học hỏi nhé!
Đặt khay đá lên da cá giúp da giòn tan
các mẹo làm bếp có ích
Cá chiên, cá rán là món ăn trong bữa cơm hàng ngày mà các mẹ hay làm cho gia đình mình ăn. Để có được một món cá chiên, cá rán vàng giòn bên ngoài da đến mọng nước từ thịt cá có rất nhiều mẹo. Tuy nhiên mẹ nào đã áp dụng cách chiên cá kiểu này chưa? Hãy đặt một khay đá lên trên da cá, để vài phút như vậy rồi đem cá chiên, rán bình thường. đảm bảo cá vàng ruộm từ bên ngoài và mọng nước từ bên trong đấy!
Xối dầu mỡ xung quang lòng viền lòng trắng khi chiên trứng
Trứng ốp la lòng đào ăn sáng thì sao nhỉ? Bạn thích ăn trứng lòng đào, bên cạnh đó cũng muốn ăn lòng trắng giòn rụm. Nếu không biết bí quyết này chắc chắn món trứng của bạn sẽ kém hấp dẫn đấy.
các mẹo làm bếp có ích
Rất đơn giản, khi chiên trứng ốp la lòng đào bạn chỉ cần dùng thêm cái muỗng, múc dầu mỡ ở chảo xối lên xung quanh viền lòng trắng. Như vậy lòng đỏ vừa chín tới thì viền lòng trắng có màu nâu giòn rụm rồi.
Trứng chiên tơi xốp với 1 muỗng bột bắp
các mẹo làm bếp có ích
>> Xem thêm: Cách làm trứng cuộn Hàn Quốc
Trứng chiên bình thường bạn chỉ cần thêm 1 muỗng bột bắp vào cùng khi đánh trứng. Sau đó chiên trứng bình thường, bảo đảm trứng sẽ tơi xốp và béo ngậy luôn. Áp dụng ngay vào lần tới nhé các mẹ.
Đậy nắp chảo khi chiên trứng
các mẹo làm bếp có ích
Trứng ốp la nghe có vẻ đơn giản nhưng không mấy ai có thể chiên còn nguyên lòng đỏ nếu không áp dụng mẹo sau. Chỉ cần đập trứng vào chảo và đậy nắp chảo lại, lửa nhò. Hơi nóng giúp trứng chín đều hai mặt mà không cần lật.
Ngâm đậu hũ trong nước ấm để có món đậu giòn ngon
các mẹo làm bếp có ích
>> Xem thêm: Cách làm đậu hũ tại nhà
Đậu hũ chiên giòn không phải là món ăn khó chế biến. Tuy nhiên thêm một bí quyết này nữa món đậu hũ chiên sẽ hoàn hảo hơn nhiều đấy. Bạn chỉ cần ngâm đậu trong nước muối khoảng 5-10 phút rồi lấy ra lau khô và đem chiên như bình thường. Muối giúp cho đậu hũ cứng và giòn khi chiên nhé!
Nêm nếm lúc nước sôi khi luộc khoai tây
các mẹo làm bếp có ích
Khoai tây khi luộc nên thêm một chút muối hoặc rau thơm để khoai được thêm đậm đà hơn. Tuy nhiên các mẹ nên cân nhắc khi nào nên cho muối, rau thơm vào. Đó chính là lúc nước vừa sôi, khi đó muối và rau sẽ thấm đều và khoai hơn khi nêm vào sớm hay muộn hơn đấy.
Bánh sẽ ngon hơn nếu dùng bơ bào mỏng
các mẹo làm bếp có ích
Làm bánh không thể thiếu nguyên liệu bơ được đúng không nào. Thay vì bình thường các mẹ sử dụng bở nguyên miếng hoặc tan chảy thì giờ thay đổi bằng cách cho bơ bài mỏng khi làm bánh. Các mẹ sẽ thấy thành phẩm mang lại là bánh giòn tay và lâu ỉu hơn đấy.
Các mẹ còn mẹo vặt nào khi nấu nướng nữa không. Hãy chia sẻ cho chúng tôi để các mẹ khác cùng học hỏ.! Chúc các mẹ thành công hơn với món ăn của chính mình nhờ 7 mẹo ở trên nhé!
Có thể bạn quan tâm: