Bản đồ ẩm thực Việt Nam vang danh với sự dân dã, độc lạ, trong đó đặc biệt là những món ăn với mắm. Không chỉ có một loại, mắm rất đa dạng khi được chế biến từ các loại thuỷ hải sản khác nhau như tôm, cá, tép, … Những nguyên liệu khi kết hợp với thức quà này đều mang lại hương vị đậm đà cùng mùi hương khó quên. Cùng Cooky tìm hiểu xem những “bộ đôi hoàn hảo" này là gì nhé!
Cây thiên lý thuộc họ cây leo, được trồng rất nhiều tại Việt Nam. Đây cũng được xem là một trong những bài thuốc dân gian hiệu quả, giúp chữa các bệnh như lòi dom, bí tiểu,... Cùng Cooky Market điểm qua 5 lợi ích của bông thiên lý nhé!
Thế giới bánh pastry - những loại bánh làm từ hỗn hợp bột, trứng, chất béo và dùng phương pháp nướng - rất rộng lớn và đa dạng nhiều thể loại. Hãy cùng nhau tìm hiểu sự khác biệt giữa 2 loại bánh mì phổ biến để hiểu hơn một phần nhỏ trong thế giới rộng lớn này nhé!
Sườn heo là nguyên liệu thường có trong mâm cơm của mỗi gia đình, sườn non còn có thể chế biến ra vô vàn các món ăn ngon và hấp dẫn khác nhau. Dưới đây là công thức tẩm ướp các món sườn từ nướng, xào, kho, tim lạ miệng, chị em lưu lại để đãi cả nhà nhé!
Trứng muối ngày nay đã dần trở nên phổ biến và ‘’quen mặt’’ hơn với các bữa ăn gia đình. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản đúng sẽ khiến trứng muối bị hỏng. Để Cooky Market mách nhỏ cho bạn các cách bảo quản trứng muối được lâu nhé!
Thịt kho Đông Pha được biết đến là một nét đặc biệt trong nền ẩm thực Trung Hoa, ngoài ra đây là một phiên bản khác mà nhiều người thường nhầm lẫn với một món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt. Bạn có đoán ra đó là món ăn nào không, cùng tìm hiểu thêm về món ăn trứ danh này nha!
Bánh bông lan phô mai có vị đặc trưng là phô mai nhưng vẫn mềm mịn và rất thơm ngậy. Ngoài cream cheese là nguyên liệu chủ đạo, còn cần phải có bơ, đường, lòng đỏ trứng gà và lòng trắng trứng gà. Nguyên liệu làm món này khá đơn giản và không khó kiếm.
Thịt ba chỉ chiên giòn, chân gà xóc xoài xanh, đậu hũ hải sản nướng giấy bạc... là những món nhậu bá cháy vào cuối tuần đấy. Thay vì đi hàng quán thì rủ rê đồng bọn tự biến tấu ở nhà nhé!
Rong nho là một loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, ở Việt Nam loại "siêu thực phẩm" này dường như chưa được phổ biến rộng rãi.
Nước mắm có độ đạm càng cao thì càng nhiều chất dinh dưỡng, chất lượng càng ngon và thời hạn sử dụng càng lâu. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng đang bị đánh lừa bởi những “chiêu” quảng cáo nước mắm đánh vào tâm lý người tiêu dùng, thực tế lại là nước mắm loãng trộn hương liệu.
Mực là loại hải sản có độ tươi ngon ngọt tự nhiên lại có độ dai giòn vừa phải, bạn có thể làm hàng ngàn món ngon biến tấu với mực để làm món chính cho bữa cơm gia đình. Nào là mực nhồi khoai tây nướng, salad mực, mực xào chua ngọt...đều rất ngon, dinh dưỡng và đậm đà gia vị. Cùng Cooky vào bếp tham gia “đại chiến mực” nhé!
Bạn có biết sốt cà chua là linh hồn của món mì nổi tiếng spaghetti. Nhưng đây không đơn giản là một món sốt cà chua thông thường như chúng ta vẫn thường hay làm. Nó mang mùi hương và khẩu vị vô cùng đặc trưng. Cùng tìm hiểu bí mật cách làm sốt cà chua spaghetti đúng chuẩn hương vị Ý có thể áp dụng trong rất nhiều món ăn nhé!