Pate luôn là món hấp dẫn khi ăn kèm cùng bánh mì thịt nguội hay sandwich. Tuy nhiên, pate bán bên ngoài các cửa hàng không đảm bảo được mức độ an toàn cũng như không đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Vậy tại sao chúng ta không tự làm pate tại nhà với 7 công thức cực kì đơn giản ngay sau đây. Đảm bảo pate tự làm ngon hơn bất kì loại pate nào bạn mua bên ngoài.
Hủ tiếu là món ăn phổ biến của Việt Nam chỉ sau phở. Món hủ tiếu có thể dùng để ăn sáng, hoặc ăn trưa và tối đều được. Nhưng khi sơ chế, sợi hủ tiếu thường hay bị bở, không tơi ra mà bết dính lại, không được dai ngon. Vậy làm sao để sợi hủ tiếu được ngon? Cùng Cooky lưu lại cách sơ chế sợi hủ tiếu dai ngon và cách nấu hủ tiếu với những công thức khác nhau nha.
Nồi lẩu điện vốn đã không còn xa lạ gì đối với tất cả mọi người, từ những người chưa biết nấu ăn đến những người cực kì rành mạch. Tuy nhiên không phải ai cũng biết mua nồi lẩu điện tốt cũng như cách sử dụng và bảo quản nồi lẩu điện. Hiểu được điều này, bài viết sau đây của Cooky sẽ mách bạn cách mua và sử dụng nồi lẩu điện hiệu quả, đồng thời biết cách bảo quản đúng.
Vào những ngày tháng 11 trời đã bắt đầu lành lạnh, bên mâm cơm gia đình mà có ngay một nồi cá om hay thịt kho om nóng hổi, bốc khói nghi ngút ăn cùng với cơm nóng thì còn gì bằng. Chị em nội trợ mà muốn đổi khẩu vị cho cả nhà mình thì nhanh tay lưu lại 7 cách làm món kho om nóng hổi cho ngày đổi gió của Cooky nha. Đảm bảo món ra đến đâu là hết cơm đến đó.
Hầu hết các loại ốc đều thơm ngon và bổ dưỡng, tuy nhiên có nhiều chị em do lần đầu làm ốc chưa biết cách nên ốc thường không được sạch nhớt và các chất bẩn, bùn đất vẫn còn bám bên trong ốc. Vì vậy, Cooky mang đến 3 cách làm sạch ốc cực kì hiệu quả mà lại còn đơn giản và nhanh chóng để chị em có thể nấu những món ngon với ốc cho gia đình mình.
Ngày xưa còn bé, chúng ta rất vui khi được ba mẹ cho ít tiền tiêu khi đi học và mua những món quà ăn vặt trên trường. Cho đến tận bây giờ, các loại thức quà vặt ấy vẫn còn hiện diện trong cuộc sống của mỗi chúng ta, giúp chúng ta gợi nhớ về những tháng ngày tuổi thơ vui vẻ. Cùng Cooky điểm qua các món ăn vặt của những năm 1900 ngày xưa ấy nha.
Guồng quay công việc hàng ngày khiến chúng ta bận rộn và không thể dành nhiều thời gian để nấu nướng. Vì vậy, nhiều bạn trẻ thường sử dụng đồ hộp để ăn cho tiện lợi và nhanh chóng. Nhưng ăn không như vậy sẽ không cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động, Cooky sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món ăn từ thịt hộp vừa thơm ngon, vừa nhanh chóng lại còn cung cấp đầy đủ chất nữa.
Donut là loại bánh cực kì nổi tiếng của Mỹ và đã du nhập vào Việt Nam được một khoảng thời gian khá lâu. Khác với ngoài cửa hàng, khi bạn tự tay làm những bánh donut sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, không hề bị ngấy và cảm nhận được vị giòn tan của vỏ bánh ngay trong miệng. Vậy còn chờ gì nữa nào, hãy cùng Cooky tham khảo 5 cách làm bánh donut ngay tại nhà cực kỳ đơn giản và ngon hơn ngoài hàng nhiều nha.
Hầu hết chúng ta khi nấu thịt đều chỉ nấu theo cảm tính và thói quen hàng ngày mà không hề biết đến những sai lầm cực kỳ nguy hiểm dễ mắc phải trong quá trình chế biến thịt. Có lẽ không ít lần chị em dùng lẫn lộn thớt xắt thịt sống và thịt chín hoặc khi chiên thịt mà không biết có đúng cách phải không nào. Trong bài viết này, Cooky sẽ chỉ ra những sai lầm mà chúng ta không nên mắc phải khi nấu thịt.
Sau những bữa ăn gia đình, thường còn dư lại ít cơm nguội và bạn không muốn phải hấp đi hấp lại nồi cơm của mình nhưng cũng không muốn lãng phí cơm còn dư. Đừng lo lắng chỉ với những cách tận dụng cơm nguội làm thành những món ăn nóng hổi, thơm ngon mà bạn sẽ ước gì mình biết được sớm hơn. Cùng Cooky tham khảo nhé.
Cháo cá lóc là món ăn dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người. Với vị ngọt thanh mát của thịt cá lóc cùng với gạo thơm mềm, ăn kèm với rau sống giòn giòn thì không có gì tuyệt hơn. Bài viết sau đây Cooky sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách nấu cháo cá lóc dinh dưỡng cho bữa cơm tối của gia đình.
Đà Nẵng, thành phố được biết đến là Singapore thu nhỏ của Việt Nam, không những hấp dẫn bởi nhiều địa điểm du lịch mà còn bởi ẩm thực đặc sắc, ngon khó cưỡng. Nếu đã đến Đà Nẵng mà không thưởng thức hết đặc sản nơi đây như mì quảng, bánh bèo, bánh xèo, bánh mì thúng, bún chả cá, cao lầu...thì thật là thiếu xót đó nha! Cùng Cooky “dạo quanh” Đà Nẵng chút nè!