Sữa chua được biết đến là một món ăn rất tốt cho hệ tiêu hóa, nha đam thì lại có công dụng làm đẹp da, trị mụn... Kết hợp 2 hỗn hợp này lại với nhau sẽ cho bạn một sữa chua nha đam ngon, bổ dưỡng, không lo tăng cân ngày Tết. Vậy sữa chua nha đam có mập không và sữa chua nha đam có tốt không? Cùng Cooky khám phá cách làm sữa chua nha đam ngon nhất để chiêu đãi cả nhà nhé!
Nguyên liệu làm sữa chua nha đam:
- 1 lon sữa đặc
- 1 lon nướng nóng
- 2 lon sữa tươi không đường
- 1 hũ sữa chua cái
- 1 - 2 nhánh nha đam
- 1 muỗng cà phê muối
Cách làm sữa chua nha đam:
Bước 1: Nha đam gọt vỏ, rửa nhẹ nhàng với muối cho bớt nhớt, rửa sạch lại với nước, cắt nha đam thành hạt lựu.
>> Xem thêm: Làm sao để nha đam không bị đắng?
Bước 2: Bắc một nồi nước sôi, cho nha đam vào luộc khoảng 2 phút cho sạch nhớt hoàn toàn, vớt nha đam ra để nguội.
Bước 3: Đổ lon sữa đặc ra tô lớn. Cho vào tô 1 lon nước nóng, 2 lon sữa tươi không đường, khuấy đều.
Bước 4: Cho hũ sữa chua cái vào. Cuối cùng, cho nha đam đã sơ chế vào và khuấy đều.
Bước 5: Rót sữa chua vào từng hũ nhỏ. Đậy kín nắp, đặt các hũ sữa chua vào thùng xốp (hoặc bất kì loại thùng nào có thể giữ nhiệt).
Bước 6: Đổ nước ấm ngập 2/3 hũ sữa chua, đậy kín nắp thùng. Ủ sữa chua nha đam từ 8 - 12 giờ (tùy vào khẩu vị thích ăn chua của mỗi người). Bạn lấy sữa chua ra và nhớ cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ trước khi ăn nhé!
>> Xem thêm: Cách làm sữa chua ngon thơm mềm không bị nhớt
Thành phẩm sữa chua nha đam:
Sữa chua có vị chua nhẹ, thanh mát của nha đam rất ngon miệng, dễ ăn. Nhanh tay làm một mẻ sữa chua nha đam bỏ trong tủ lạnh dùng dần cùng với cách làm sữa chua nha đam ngon nhất nào.
Có thể bạn quan tâm:
- Nên chọn sữa chua nhà làm hay sữa chua công nghiệp để đảm bảo sức khỏe gia đình?
- 10 loại sữa chua độc đáo đầy dinh dưỡng và tốt cho mọi lứa tuổi
- Những loại sữa chua dẻo ngon giúp đẹp dáng sáng da
(Nguồn: www.kenh14.vn)