Cháo cá chép là loại cháo bổ dưỡng cho bà bầu và những chị em ít sữa sau sinh, theo dân gian thì cá chép lợi tiểu, mát sữa, chữa ho. Hơn nữa cá chép cũng thuộc cá nước ngọt, khá dễ tìm ở các chợ hay siêu thị, để làm món cháo cá chép quan trọng phải khử được mùi tanh của cá mà vẫn giữ được độ ngọt. Cùng nhau tham khảo cách nấu cháo cá chép thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu.
Trong mâm cúng ngày Rằm tháng Giêng có nhiều món ngon trong đó có gỏi chay/nộm chay cũng là một món ngon mà chị em có thể làm và thành kính dâng lên tổ tiên trong ngày này. Tham khảo cách làm 5 món gỏi chay thanh tịnh lại dễ chế biến cho mâm cúng ngày Rằm tháng Giêng dưới đây, chị em có thể tha hồ lựa chọn mà không cần phải suy nghĩ nhiều!
Các món chay cúng tết được Cooky gợi ý cho bạn tha hồ lựa chọn như: chả giò chay, chả lụa chay, bò kho chay... Có nguyên liệu và cách làm món chay chi tiết, giúp chị em mới về làm dâu có thể chuẩn bị đầy đủ cho mâm cúng Tết Nguyên Tiêu tươm tất cũng như bữa cơm chay ngon cho cả gia đình nhé.
Nấm là thực phẩm giàu dinh dưỡng, được nhiều người chế biến không chỉ riêng vào những ngày rằm ăn chay. Và thường nhắc đến nấm bạn thường nghĩ đến những món ăn được chế biến nhanh gọn đơn giản, thế nhưng hương vị thơm ngon lại không kém các món ăn khác, cái vị ngọt tự nhiên, giòn thơm của nấm quyến rũ không biết bao thực khách. Nhân dịp ngày rằm tháng Giêng mời bạn coi qua 6 món ngon từ nấm thanh đạm nhé!
Mỗi năm Tết đến, mọi người trong gia đình tụ họp quây quần cũng nhau thưởng thức những món ngon. Và trong đó món lẩu luôn được nhiều người ưu ái lựa chọn trong ngày Tết Nguyên Đán này. Dưới đây chính là cách nấu của 6 món lẩu siêu ngon, và nhất định là không gây ngán, bạn có thể tha hồ tham khảo để chế biến nhé!
Người giảm cân thì sẽ luôn phải ăn kiêng, giữ chế độ ăn hợp lý ngay cả trong mùa Tết. Trước mặt luôn là những món ăn ngon như bánh chưng, chả, bánh mứt… khiến bạn không nỡ chối từ, thế nhưng đó chính là thực phẩm dễ gây tăng cân mỗi dịp lễ Tết, tất niên. Hãy tham khảo ngay thực đơn lành mạnh, ít dầu mỡ cho người đang trong chế độ giảm cân vào những ngày Tết dưới đây nhé!
Cứ sau Tết trong tủ lạnh còn thừa nào là bánh chưng, thịt gà, trái cây… “ngập nhà”, bạn lại bối rối không biết xử lý chúng như thế nào. Đừng lo, bạn hãy tận dụng chúng để làm ra những món ăn ngon hấp dẫn và không hề gây ngán chút nào. Hãy liệt kê ra vài cách chế biến hay ho với thức ăn thừa ngày Tết này nhé!
Cà ri gà - món ăn ngon đặc trưng cho mâm cơm ngày Tết hiện đại. Cách nấu cà ri gà ngon chuẩn không hề khó. Bạn chỉ cần đảm bảo được thịt gà chín dai thơm, khoai lang và cà rốt bùi bùi, quyện cùng nước cà ri có cốt dừa béo ngậy, sánh mịn là đã thành công phần lớn rồi nhé. Tham khảo hướng dẫn chi tiết ngay sau đây để biết được nguyên liệu và cách làm cà ri gà tại nhà ngay nào!
Nào là kim chi dưa leo, kim chi hẹ, kim chi cải thảo, kim chi cải trắng và ban có thể biến tấu thành những món ngon với kim chi như mì gà cay kim chi phô mai, bánh kim chi… sẽ làm cho ngày Tết của bạn đỡ ngán với những thực phẩm dầu mỡ. Bạn có thể ăn kim chi cùng với đồ nướng, thậm chí bạn cũng có thể dùng để kho với thịt, cá đều rất ngon. Vậy bạn đã biết cách làm kim chi đúng chuẩn tại nhà chưa?
Hai món ăn từ tóp mỡ gợi nhớ bữa cơm gia đình với tóp mỡ hay kho quet, thời bao cấp tận dụng những miếng mỡ để phi làm dầu, sau đó xuất hiện tóp mỡ. Giờ lớn rồi lại thèm như ngày còn bé, tóp mỡ rim mắm hay kho quẹt, thậm chí là tóp mỡ nóng giòn lúc mẹ vừa “thắng mỡ” xong. Cái vị nóng giòn lấn đi vị béo, tóp mỡ vừa khô rụm bùi ngon ở mãi trong tuổi thơ. Tiết trời se lạnh thèm bữa cơm có tóp mỡ vừa béo vừa giòn rụm ngày xưa...
Trên thế giới đặc biệt các nước Châu Âu, Giáng Sinh là một dịp lễ lớn trong năm, vì vậy bữa tối cũng là dịp mà cả gia đình cùng nhau tụ họp và thưởng thức những món ngon. Tùy từng quốc gia mà bữa tiệc ngày Giáng Sinh cũng sẽ khác nhau, đa dạng và phong phú. Từ nước Pháp với 13 món tráng miệng hấp dẫn, “fata” của Ai Cập cho đến món cá lên men đặc trưng của Iceland. Cùng khám phá bàn tiệc Giáng Sinh ở các nước nhé!
Rươi là tức quà tuyệt vời tạo hóa đã ban tặng cho miền Bắc, vào khoảng độ cuối thu đầu đông, mùa rươi xuất hiện. Rươi bắt nguồn từ Hải Dương thế nhưng những món ngon được chế biến từ rươi thì chỉ có ở Hà Nội, nào là nem rươi, chả rươi...Bạn có bao giờ thưởng thức rươi chưa? Đừng bao giờ vì nhìn vào hình dạng của nó mà xem thường nhé!