Bánh gạo cay tteokbokki là món ăn đường phố nổi tiếng của đất nước Hàn Quốc. Món ăn này cũng được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam ưa thích, dùng làm món ăn vặt hay ăn no đều ngon. Thực ra, làm bánh gạo cay không khó đâu, chỉ cần biết nguyên liệu là gì thêm một ít hướng dẫn từ Cooky.vn là làm ra một đĩa bánh gạo nóng sốt tuyệt ngon rồi.
Nguyên liệu:
- Bánh gạo: 200gr
- Chả cá: 200gr
- Trứng gà: 2 quả
- Mè trắng rang: 20gr
- Hành boa rô: 30gr
- Tương ớt Hàn Quốc: 2 muỗng canh
- Nước lọc
- Gia vị: 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, 3 muỗng canh dầu ăn, 4 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt việt nam.
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trứng luộc chín. Cho bánh gạo vào tô thêm 200ml nước nóng vào ngâm. Chả cá cắt miếng hình tam giác vừa ăn. Hành boa rô rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Phi thơm tỏi băm
Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi nóng dầu thì cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Thêm 240ml nước lạnh vào, khuấy đều cho nước sôi.
Bước 3: Nấu sốt tương
Tiếp theo cho 4 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng cà phê đường.
Bước 4: Thêm bánh gạo và chả cá vào sốt
Thành phẩm:
Múc ra đĩa, rắc thêm mè rang chín lên trên mặt và cắt đôi trứng luộc trang trí thêm bắt mắt nhé!
Xem thêm Video: Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc tteokbokki
Cách làm đơn giản mà đem lại cho bạn một món ăn vặt quá tuyệt đúng không nào. Nhìn thôi đã muốn làm ngay và luôn!
Giang Võ