Sâm bổ lượng là một món chè ngọt Việt Nam nhưng có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Đây là một loại chè thanh mát, có tác dụng giải nhiệt và bồi bổ cơ thể, là sự kết hợp hoàn hảo từ các nguyên liệu tự nhiên. Bỏ ra một chút thời gian chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu từ tối hôm trước thì sáng hôm sau chỉ cần 30 phút là bạn đã có thể làm cho cả nhà một nồi sâm bổ lượng ngon lành rồi.
Đà Lạt hội tụ đủ các yếu tố của một nơi ‘’hoàn hảo’’ - không khí trong lành, con người thân thiện, cảnh đẹp tự nhiên, quan trọng nhất chính là nền ẩm thực nơi đây. Không cần nói dông dài, chỉ cần điểm qua các món ăn sau đây, bạn sẽ tự cảm nhận được ‘’độ ngon’’ của các món ngon Đà Lạt này!
Những ngày thường, sụn gà đã là món ăn vặt chẳng thể chối từ. Thế nhưng trong những ngày cuối tuần thảnh thơi bên gia đình và bạn bè thì quả thật những món ăn chơi từ sụn gà sẽ lên ngôi ngay lập tức phải không nào?
Thời gian gần đây, Bánh trung thu không những là biểu tượng của ngày Tết Đoàn Viên, là món quà ý nghĩa để bày tỏ tình cảm đối với người thân mà còn trở thành một nghệ thuật ẩm thực được nhiều chuyên gia trên Thế Giới công nhận. Vậy qua bao năm, bánh trung thu đã “cải tiến" như thế nào, cùng Cooky tìm hiểu nhé!
Tết Trung thu (hay còn gọi là Tết thiếu nhi, Tết trông trăng hay Tết hoa đăng) thường được tổ chức vào ngày 15/8 âm lịch hàng năm. Từ xa xưa, vầng trăng luôn gắn liền với cuộc sống của con người, trăng tròn hay khuyết đều đại diện cho những vui buồn, sự đoàn tụ, chia ly khác nhau. Chính vì vậy, vào ngày Trung thu trăng tròn, người ta gọi đó là Tết Đoàn viên.
Bánh bông lan phô mai có vị đặc trưng là phô mai nhưng vẫn mềm mịn và rất thơm ngậy. Ngoài cream cheese là nguyên liệu chủ đạo, còn cần phải có bơ, đường, lòng đỏ trứng gà và lòng trắng trứng gà. Nguyên liệu làm món này khá đơn giản và không khó kiếm.
Lại thêm một món bánh nhập hội Bồng Bềnh cùng với Dalgona và Trứng Bồng Bềnh, đó là món Bánh Mây - Cloud Bread. Chiếc bánh này đang cực hot trên mạng xã hội Tiktok vì vẻ ngoài phúng phính cùng cách làm đơn giản. Hãy để Cooky hướng dẫn bạn công thức chi tiết nhé!
Mực là loại hải sản có độ tươi ngon ngọt tự nhiên lại có độ dai giòn vừa phải, bạn có thể làm hàng ngàn món ngon biến tấu với mực để làm món chính cho bữa cơm gia đình. Nào là mực nhồi khoai tây nướng, salad mực, mực xào chua ngọt...đều rất ngon, dinh dưỡng và đậm đà gia vị. Cùng Cooky vào bếp tham gia “đại chiến mực” nhé!
Văn hoá ẩm thực Sài Gòn được ví như một “nồi lẩu thập cẩm”, với đa dạng các món ăn từ nhà hàng sang trọng cho tới ẩm thực đường phố dân dã, từ phương Đông cho tới phương Tây, xưa có hiện đại có. Mỗi món ăn ở Sài Gòn khi thưởng thức đều làm người ta nhớ mãi, dù có đi đâu cũng chỉ mong quay lại để trải nghiệm thêm nhiều lần nữa. Nhiều món là thế, nhưng chắc hẳn có những món ăn chỉ cần gọi tên thôi người ta cũng biết bắt nguồn từ mảnh đất Sài Thành. Hãy cùng Cooky khám phá xem 5 món ăn làm nên tên tuổi Sài Gòn nhé!!
Nhờ ưu điểm nhanh gọn, tiện lợi lại rất dễ sử dụng mà những chiếc nồi chiên không dầu thường được các bà nội trợ lựa chọn để chế biến nhiều món ngon hấp dẫn cho cả gia đình, trong đó còn có món pizza trứ danh.
Cùng Cooky Market khám phá ngay cách nướng bánh pizza bằng nồi chiên không dầu ngon như ngoài hàng nhé!
Vũng Tàu là điểm đến du lịch ‘’chẳng hề xa lạ chút nào’’ đối với mọi người. Không những ‘’hớp hồn’’ khách du lịch bằng bãi biển đẹp, những địa điểm check-in sống ảo đẹp, nhiều quán cafe đẹp mà còn thu hút du khách bởi thiên đường ẩm thực phong phú đa dạng nơi đây. Cùng Cooky Market điểm qua nhé!
Từ lâu Cố đô Huế đã được mọi người biết đến với nền lịch sử, văn hoá mang đậm nét cổ xưa. Ngoài những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thì Huế còn gây thương nhớ bởi nền ẩm thực vô cùng đặc sắc. Cùng Cooky tìm hiểu 5 loại bánh bạn nên thử trong lần đầu tới Huế nhé!