Những miếng thịt gà luộc sau mâm giỗ hoặc tiệc là "ác mộng" với nhiều người, sao không hô biến chúng thành những món ăn mà cả nhà phải thi đũa nhỉ?
Chỉ với 3 bước đơn giản thôi
+ Thịt gà luộc + Nước mắm
+ Hành lá + Đường
+ Dầu hào + Giấm gạo
+ Lá chanh + Tương ớt
+ Muối
Cách làm
Bước 1: Thịt gà luộc ướp với chút muối và lá chanh cắt nhuyễn, cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng
Bước 2: Pha nước chua ngọt: 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh giấm, 4 muỗng canh nước sôi để nguội, hành lá cắt nhuyễn, thêm chút tương ớt cho cay rồi trộn đều.
Bước 3: Áp chảo gà cho vàng cả hai mặt. Khi gà đã vàng, cho nước vừa pha chua ngọt vào đảo đều, đun đến khi sốt đặc lại, keo, bám vào từng miếng gà.
Vậy là đã có món gà chua ngọt ngon lành, khác hẳn với những miếng gà luộc nhạt nhẽo trước đây!
Rất nhanh rất gọn mà không mất nhiều thời gian và đặc biệt không bỏ phí đi món gà của nhà bạn.
Thêm một gợi ý nữa, bạn hãy luộc sơ lại số gà còn thừa và bắt đầu với món trộn gỏi chua ngọt, sức hấp dẫn của món gỏi cũng không kém cạnh món gà ram đâu nè!
Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm gà rô ti thơm nức mùi ngũ vị hương và ngọt ngào vị nước dừa
- Cách làm chân gà ngâm sả tắc cay giòn ngon tuyệt
- Bật mí địa chỉ bán gà ta thả vườn chính hiệu ở TP Hồ Chí Minh
Nguồn: Emdep.vn