Bạn đã bao giờ sử dụng khoai tây để tẩy rửa vết gỉ sét xoong chảo chưa nào? Cách này đảm bảo chị em nội trợ sẽ yên tâm về chất lượng nó mang lại đấy nhé!
Chế biến thức ăn hàng ngày không thể tránh khỏi việc chúng ta nấu bị cháy khét hay đơn giản là xoong chảo sử dụng lâu ngày bị gỉ sét. Nếu bạn cứ để chúng như vậy để nấu ăn thì chắc chắn món ăn sẽ kém hấp dẫn, sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các thành viên gia đình mình. Ngoài việc sử dụng nước rửa chén để cọ rửa vết gỉ sét thường ngày bạn vẫn hay làm thì hôm nay cùng khám phá một cách cọ rửa gỉ sét mới, an toàn với sức khỏe.
Chuẩn bị nguyên vật liệu:
- Khoai tây
- Muối hột
- Dầu ăn
Cách bước thực hiện:
Bước 1:
Trước tiên, chị em hãy rửa sạch củ khoai tây rồi cắt đôi.
Bước 2:
Sau đó nhúng mặt cắt của hai nửa củ khoai tây vào muối rồi chà xát lên các phần bị bám dầu vỡ và có gỉ sét của xoong nồi hoặc chảo.
Khi muối tan thì nhúng lại nửa củ khoai vào muối và tiếp tục chà cho đến khi sạch các vết bẩn.
Bước 3:
Cuối cùng, chỉ cần rửa sạch lại xoong nồi dưới vòi nước là xong.
Khi chảo sạch, rửa sạch nước và lau khô. Đặt chảo lên bếp để đun nóng với lửa nhỏ trong một phút để giúp làm khô toàn chảo.
Lưu ý: Cách này không sử dụng để cọ lòng nồi, xoong, chảo có lớp chống dính.
Bước 4:
Sau khi khô, đổ một ít dầu vào chảo và chà xát bằng khăn giấy cho đến khi đáy và mặt của chảo được phủ lớp dầu khoảng 30 phút.
Thành phẩm:
Khi chảo nguội sử dụng khăn giấy sạch để loại bỏ dầu dư thừa trước khi đem cất để lần sau sử dụng lại.
Xoong chảo đã hoàn toàn mất gỉ sét, sạch mới như ban đầu chỉ với khoai tây. Các mẹ nên áp dụng ít nhất một lần điều đáng ngạc nhiên này nhé!
St