Bánh bột chiên béo thơm gợi cho ta nhớ 1 thời tuổi học trò la càng các giang hàng ăn vặt, có thể xem đây là món ăn được nhiều người yêu thích. Bánh được chế biến nhanh gọn theo kiểu truyền thống chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú đấy!
Nguyên liệu:
- 250g bột gạo
- 20g bột năng
- 100ml dầu ăn
- 1 quả trứng gà
- 1 nhánh hành lá
- 1 muỗng canh tương ớt
- 2 muỗng canh nước tương
- 1/4 muỗng cà phê muối
Cách làm:
Bước 1:
Trộn đều 250g bột gạo, 20g bột năng và 1/4 muỗng cà phê muối trong tô lớn. Thêm từ từ 360ml nước lọc vào rồi dùng phới lồng trộn đều lên.
Sau đó thêm 15ml dầu ăn vào trộn cho quyện đều lên nhé!
Bước 2:
Cho hỗn hợp bột vào khuôn, dàn mỏng rồi đem hấp cách thủy cho chín.
Sau đó, lấy ra để nguội rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3:
Đun nóng dầu ăn cho bột đã cắt vào chiên cho chín tới.
Sau đó đánh tan 1 trứng gà rồi rưới đều vào chảo bột chiên.
Rắc thêm hành lá, đợi trứng chín đều thì tắt bếp nhé!
Rưới đều nước tương lên bột chiên rồi thưởng thức nhé! Món bột chiên trứng có thể ăn kèm với đồ chua sẽ rất ngon.
Vị béo thơm của bột chiên cùng với trứng hòa viện với vị chua chua của đồ chua ăn kèm, thêm ít vị mặn của nước tương và cay của tương ớt khiến cho món ăn trở nên vô cùng đặc sắc, ăn nhiề mà không sợ ngấy.
(Nguồn: kenh14.vn)