Bánh gạo tteokbokki hay còn gọi là món bánh gạo cay Hàn Quốc với hương vị chủ đạo là cay và béo, được các teens cực ưa chuộng và là món ăn đang hot ở nhiều thành thị lớn nhỏ. Có thể nhanh chóng khiến bạn cảm nhận ngay được ngay từ miếng cắn đầu tiên và vương vấn mãi trên đầu lưỡi cho tới tận miếng bánh gạo cuối cùng luôn nhé!
Hãy tham khảo ngay 1 cách làm bánh gạo cay béo ngầy ngậy cay cay với những hướng dẫn đơn giản ngay sau đây:
Nguyên liệu:
Phần chính:
- 235g bánh gạo
- 235g chả cá Hàn Quốc
- 150g phô mai mozzarella
- 250ml nước
- 15g đường
- 30ml xì dầu
Phần sốt:
- 120ml nước nóng
- 70g ớt bột Hàn Quốc
- 30ml mật ong
- 30g đường
- 7g muối
Cách làm:
Bước 1:
Đầu tiên, để làm phần sốt, bạn cho nước nóng vào tô rồi cho muối vào, khuấy đều lên. Tiếp tục cho đường, mật ong và ớt bột vào.
Bước 2:
Cho bánh gạo vào chảo sâu lòng, thêm khoảng 120ml nước rồi đun bánh gạo lên cho chín. Khi nước vừa bắt đầu sôi, bạn cho 15g đường vào cùng.
Bước 3:
Khi bánh gạo đã chín mềm, bạn cho 3-5 thìa sốt đã làm ở bước 1 vào.
Bước 4:
Để cho hỗn hợp sôi một chút, sau đó cho thêm chả cá cắt nhỏ, 120ml nước vào. Nêm nếm thêm với sốt tương ớt ta vừa làm và xì dầu.
Bước 5:
Cuối cùng, bạn trộn đều tất cả và cho thêm hành lá vào cùng. Trộn đều tất cả lên rồi tắt bếp.
Bước 6:
Rắc phô mai lên mặt bánh gạo, sau đó quay trong lò vi sóng trong 1 phút cho phô mai chảy hết.
Bánh gạo phô mai mà xong là sẽ trông thế này đây!
Những chiếc bánh gạo dẻo cay phủ phô mai béo ngậy và thơm phức cực hấp dẫn, nhìn thôi đã không thể cầm lòng được rồi đấy!
Chính vì đây là một món ăn béo và cay nên trước khi dùng bạn nên chuẩn bị sẵn kế bên mình là một ly nước đá hoặc nước ngọt có gas và đá lạnh để có thể dùng ngay vừa giúp làm dịu cơn cay vừa tạo cảm giác mát lạnh cực sản khoái luôn nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Cách nấu sữa gạo Hàn Quốc đơn giản đẹp da ít ai biết
- Tuyệt chiêu muối kim chi ngon đúng chất Hàn Quốc
- Tự làm 10 món ngon nổi tiếng nhất Hàn Quốc
Nguồn: Kenh14.vn