Các món "lắc" chưa hết hot thì món bánh mì nướng muối ớt đang là trào lưu ăn vặt được các bạn trẻ săn đón. Bây giờ bạn không phải xếp hàng hay đi mua ngoài tiệm mà vẫn có món bánh mì nướng muối ớt thơm giòn rụm ngay tại nhà. Đảm bảo không kém gì hàng quán nhé!
Nguyên liệu
- Bánh mì: 3 ổ
- Xúc xích bò: 3 cây
- Trứng cút: 6 quả
- Tôm khô: 30gr
- Hành lá: 50gr
- Bơ lạt: 100gr
- Ớt sừng: 1 trái
Gia vị:
- Sa tế tôm: 2 muỗng canh
- Tương ớt: 4 muỗng canh
- Đường trắng: 2 muỗng cà phê
- Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
Cách thực hiện
Bước 1: Làm sốt sa tế tôm
Tôm ngâm nước cho nở mềm rồi cho vào cối giã nhuyễn. Nấu sốt sa tế tôm: Cho 30gr bơ vào nồi đun chảy rồi phi thơm tỏi băm
Tiếp đến là cho tôm khô giã nhuyễn vào xào chín
Sau khi tôm chín thì cho tiếp 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh sa tế tôm và 30ml nước lọc vào nồi. Khuấy đều nấu cho sốt sa tế hơi sệt thì tắt bếp
Bước 2: Làm mỡ hành
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Làm mỡ hành: Cho 70gr bơ còn lại vào chảo, đợi bơ tan chảy nóng lên thì cho hành lá cắt nhỏ vào. Tắt bếp đổ hành lá ra chén để hành lá không bị ỉu nhé!
Bước 3: Tiến hành phết mỡ hành và sốt lên bánh mì
Bật lò nướng trước khoảng 10 phút. Tiến hành phết sốt lên bánh mì: Bánh mì to nhỏ tùy thích, bạn dùng cây cán bột hoặc vật nặng đập dập ổ bánh mì
Tiếp đến lật úp ổ bánh mì xuống tiến hành phết mỡ hành lên đều mặt bánh mì, tiếp theo là sốt sa tế tôm
Bước 4: Nướng bánh mì
Làm tương tự với 3 ổ bánh mì. Sau đó chuẩn bị khay nướng đã lót sẵn giấy nến, cho bánh mì vào và đem nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Bước 5: Làm phần topping trên mặt bánh mì
Hết thời gian lấy bánh mì ra rồi lật ngược mặt bánh mì lên, cũng làm tương phết lớp mỡ hành và sa tế tôm lên bánh mì. Tiếp theo là xếp xúc xích cắt xéo thành bông hoa rồi đập quả trứng cút làm nhụy hoa nhé!
Làm tương tự hết 3 ổ. Cuối cùng là cho mấy lát ớt sừng vào thêm bắt mắt rồi đem nướng khoảng 10 phút với nhiệt độ 200 độ C.
Thành phẩm
Sau khi trứng cút chín thì lấy bánh mì ra cho chà bông lên trên và mặt, rưới tương ớt lên thêm hấp dẫn.
Vậy là món bánh mì nướng muối ớt đã được hoành thành, nhìn ngon và thèm quá đi mất. Có thể ăn với tương ớt hoặc sốt mayonnaise tùy ý nhé!
Món ăn vừa ngon, làm đơn giản lại hot rần rần thế này thì tại sao bạn có thể bỏ qua được cơ chứ!
Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi
- Các loại bánh mì ăn sáng chưa đến 20 phút
- 10 loại nhân bánh mì yêu thích của người Sài Gòn
Xu Xu