Mỗi lần có dịp đi ngang qua Trà Vinh, bạn đừng quên mua vài đòn bánh tét Trà Cuôn đem về làm quà, vì những người sành ăn đánh giá rất cao món này.
Không giống như các loại bánh tét khác, chỉ được làm vào dịp gần Tết sau đó đi giao rộng rãi trên cả nước, bánh tét Trà Cuôn được những người thợ làm bánh chế biến quanh năm với cách làm bánh tét Trà Cuôn đúng chuẩn và quy trình làm luôn đảm bảm. Chất lượng món ăn luôn làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.
Đặc điểm nổi bậc
Nguyên liệu bánh tét Trà Cuôn bao gồm: Trứng muối, đậu xanh, thịt ba rọi, nước Bồ ngót, ... được tuyển chọn kỹ lưỡng, cẩn thận. Bánh được luộc kỹ để sử dụng tết, hạn sử dụng lên đến 07 ngày kể từ ngày sản xuất. Tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng vẫn có bánh ngon sử dụng ngày Tết, giỗ chạp hoặc làm quà tặng người thân, đồng nghiệp.
Mẹo nhuộm xanh nếp gói bánh
Điểm khác ở cách làm bánh tét Trà Cuôn là nếp dùng để gói bánh, không như các loại bánh thông thường. Cái màu xanh cuốn hút ấy không phải do màu từ lá dứa mà chính là màu của nước là "bồ ngót", loại lá có màu xanh đậm, giàu chất đạm.
>> Xem thêm: Hướng dẫn gói bánh Tét cho ngày xuân sum vầy
Bí quyết giữ hương lâu cho bánh
Khi gói bánh, người gói phải cột dây ở độ vừa đủ chặt để bánh không bị thấm nước và giữ hương vị của nếp, nhân đậu thịt được lâu. Đây cũng chính là một trong những bí quyết làm cho bánh tét Trà Cuôn sau 5-7 ngày vẫn giữ được hương vị ban đầu.
Trong không khí xuân về, cả nhà ngồi quây quần, cùng ăn những khoanh bánh tét Trà Cuôn Trà Vinh xanh thơm, dẻo mềm cùng món dưa kiệu hay thịt kho tàu thì còn gì bằng. Nhân bánh bùi bùi beo béo hòa quyện từ đậu xanh, hột vịt muối và thịt heo thơm lừng.
Món bánh tét có thể ăn kem với củ cải muối, dưa chua, ước tương, củ kiệu, tôm khô... rất ngon.
>> Xem thêm: Các loại dưa muối hấp dẫn không thể thiếu cho ngày Tết
Bạn sẽ cảm nhận được độ mềm, dẻo và thơm của nếp. Phần nhân thịt mỡ cũng không gây ngán, ngược lại tan chảy trong miệng khiến nhiều thực khách yêu thích và muốn ăn thêm.
Có thể bạn quan tâm: