Mới đây, các bạn trẻ lại có thêm một phen khóc ròng vì công cuộc giảm cân bị đình trệ. Vừa nhịn được trà sữa vài ngày thì hàng loạt món biến tấu từ trà sữa lại xuất hiện: bánh nướng trà sữa, pizza trân châu, sandwich, kem trà sữa, flan trà sữa và gần đây nhất là bánh trà sữa (chiffon trà sữa). Đặc tính ngọt ngào và béo ngậy, một loại món ăn từ trà sữa này nhanh chóng chinh phục giới trẻ mê ăn vặt tò mò tìm mua ăn thử và các bạn thích làm bánh tại nhà tìm kiếm công thức, muốn tự mình trãi nghiệm những chiếc bánh này.
Tuy khác nhau về mặt hình thức, cách làm cũng nhưng loại bánh nhưng đặc điểm chung của những món biến tấu này chính là hương vị trà sữa được lựu giữ trọn vẹn trong từng món ăn. Mùi thơm trà sữa đặc trưng không lẫn vào đâu được.
1. Bánh trà sữa (Bánh bông lan trà sữa, bánh trà sữa trân châu, bánh chiffon trà sữa...)
(Hình ảnh: kênh14)
Sau cơn sốt sữa tươi trân châu đường đen là bánh trà sữa. Cốt bánh bông lan mềm mịn đàn hồi và xốp nhẹ, kết hợp cùng bột hồng trà mang lại mùi thơm trà sữa nồng nàn và màu ngã nâu của bánh.
Khi ăn, rưới phần sốt kem béo ngậy lên mặt, thêm trân châu và rồi thưởng thức. Bạn cũng có thể chọn loại topping yêu thích, trân châu đường đen, trân châu caramel, trân châu mật ong,...tùy sở thích.
Một số tiệm còn sáng tạo bánh cùng nhiều loại sốt khác nhau như sốt đào, sốt phô mai, sốt chocolate,...
Công thức bánh trà sữa đang hot rần rần chuẩn từng centimet đây!
Ngoài dạng bánh bông lan bình thường, vài nơi còn làm bánh chiffon với phần lõi rỗng chứa đầy trân châu, bạn sẽ bất ngờ với lớp trân châu tràn trề khi cắt bánh.
2. Bánh nướng trân châu từ Đảo Quốc Sư Tử
Tháng 4/2018, các bạn trẻ nơi đảo quốc Sư Tử Singapore. Benjamin Browns là cửa hàng ra mắt bánh nướng trân châu đầu tiên ở Singapore, giá bán mỗi cái khoảng 6,9 Singapore đô la (khoảng 120,000VNĐ).
Thay vì nhân ngọt từ phô mai, trà xanh, đậu đỏ,... bánh nướng "Đôrêmon" này chứa những hạt trân châu dẻo mịn và ngọt lịm gây sốt giới ăn vặt.
3. Bánh pizza trân châu Đài Loan cực lạ mắt
Vùng đất mẹ đẻ của trà sữa - Đài Loan lại sản sinh ra bánh pizza trân châu cực thích mắt. Pizza vẫn được kéo sợi béo ngậy, topping đăt biệt là trân châu các loại.
Nếu tìm một loại bánh nhìn vừa ngộ nghĩnh nhưng lại vừa độc đáo thì chính là pizza trân châu này rồi!
4. Bánh sandwich phô mai trân châu
Trà sữa trân châu ư, xưa rồi. Bây giờ phải ăn sandwich phô mai trân châu nhé.
Một bản thể khác của trân châu, thêm vào sandwich một ít chocolate tan chảy, phô mai và trân châu mềm mịn. Úp 2 miếng sandwich vào nhau, áp chảo để phô mai tan chảy ra kết dính các viên trân châu lại với nhau và vàng giòn sandwich. Không những là một món ăn hot mà lại còn dễ làm tại nhà nữa phải không nào.
5. Kem tươi trân châu - gà chiến mới của các hãng trà sữa nổi tiếng
Kem tươi trân châu là một phiên bản đặc biệt đơn giản nhưng lại rất thu hút.
Kem tươi được kết hợp cùng trân châu được nấu ngọt mềm, thêm một ít bánh qui, bánh rán hoặc bánh quế giòn. Đương nhiên sẽ có nhiều hương vị kem để bạn thỏa sức lựa chọn.
Xem thêm: Menu những món kem mát lạnh đơn giản dễ làm tại nhà
6. Flan trà sữa trân châu
Một sự sáng tạo vô hạn với bánh flan. Rất dễ dàng để có được món flan trà sữa trân châu. Đầu tiên. bạn phải có được một mẻ bánh flan tuyệt hảo đã.
Xem thêm cách làm bánh flan caramel ngọt lịm nhé!
Bạn có thể thưởng thức bánh flan trà sữa trân châu theo cách thêm bột hồng trà vào hỗn hợp bánh flan và đem hấp như thường. Nhớ luộc 1 ít trân châu mềm ngâm cùng ít nước đường caramel để tăng độ ngọt để trang trí lên mặt nhé!
Nếu bạn là một tín đồ trung thành của trà sữa trân châu, chắc hẳn bạn rất tò mò những món ăn này làm như thế nào và muốn làm ngày tại nhà đúng không nào? Thử nghiệm kỹ năng bếp núc của mình và chinh phục những "hot trends" này nhé!