"Theobroma Cacao" (Thực phẩm của chúa). Người Aztec gọi thức uống từ hạt cacao lên men là Xocolatl, nhưng người Tây Ban Nha không thể phát được cái tên như vậy nên biến thành Chocolat, và đến người Anh thì gọi là Chocolate. Vì trong bột cacao vẫn còn nguyên bơ cacao, chúng dễ bị kết tinh thô nhám khi bị lạnh nên thức uống cacao chỉ được uống dưới dạng nóng. Để có 1 ly cacao nóng thơm ngon, ấm lòng, tạo cảm giác hưng phấn trong đêm valentine ngọt ngào thì đòi hỏi bạn phải nắm được công thức và phương pháp pha chế thích hợp.
Sau đây là gợi ý cho bạn 5 cách pha chế cacao nóng chỉ trong tích tắc, vạn người mê, có thể cung cấp đầy đủ năng lượng cho một đêm valentine lãng mạn nhé!
Nguyên liệu cần có để pha chế cacao sữa nóng
- Sữa tươi có đường
- Bột cacao
- Đường trắng
- Kem tươi, kẹo xốp hoặc kẹp bạc hà (có thể không có)
Cách 1: Pha chế cacao sữa nóng bằng cách đun nóng sữa tươi
Thay vì dùng nước sôi bạn sẽ tiến hành đun nóng 180ml sữa tươi trong ấm đun tới 80 độ C rồi mới đem khuấy cùng 7g bột cacao và 2 muỗng canh đường. Sau đó rớt thêm 50ml sữa tươi chưa đun vào, khuấy đều. Có thể dùng chung với topping kẹo xốp nhé! Cách này giúp tiết kiệm thời gian nhiều cho bạn đấy!
Cách 2: Đun trực tiếp hỗn hợp cacao sữa nóng trên bếp
Nếu chưa chuẩn bị nước sôi hoặc nhà không có ấm đun thì bạn có thể đun trực tiếp 250ml sữa tươi với hỗn hợp 28g bột cacao và 3 muỗng canh đường. Vừa đun, vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi là được. Có thể thêm 1/2 muỗng nước vani va để tạo thêm hương vị đặc biệt thêm cho thức uống.
Cách 3: Đun sữa tươi bằng lò vi sóng
Nếu trong nhà có lò vi sóng thì rất tiện lợi và tiết kiệm được nhiều thời gian lăm nhé! Chỉ cần cho 230ml sữa tươi và lò vi sóng bật nút quay trong 75 giây rồi lấy ra trộn đều với hỗn hợp gồm 7g bột cacao và 30g đường trắng. Cuối cùng để tạo hương bạn có thể hòa tan vào 2 viên kẹo bạc hà làm cho thức uống the the, béo thơm, đắng dịu cực chất luôn nhé1
Cách 4: Đun nóng hỗn hợp sữa tươi và bột cacao trong lò vi sóng
Sau khi đun nóng hỗn hợp gồm 180ml sữa tươi và 7g bột cacao trong lò vi sóng khoảng 45 giây thì bạn có thể đem trộn cùng 30ml siro chocolate để đậm đà thêm hương vị. Kế đến hoàn tan thêm viên kẹo bạc hà rồi cuối cùng là phần topping kem tươi lên trên cùng trước khi thưởng thức nhé! Khi dùng bạn có thể múc phần kèm ăn riêng hoặc là khuấy đều vào phần cacao tùy thích nhé!
Lưu ý: Nếu bạn chỉ thích uống riêng cacao nóng không thôi thì sau khi quay trong lò vi sóng, phần bột cacao sẽ đóng ván phía trên nên cần khuấy đều trước khi dùng nhé!
5. Đánh cho phần sữa nổi bọt trước khi pha chế
Đánh nổi bọt 230ml sữa tươi trong tô lớn rồi mới khuấy đều với 7g bột cacao. Cách này sẽ giúp bột cacao nhanh chống được rải đều trong sữa, tránh trường hợp vòn cục, khó tan. Sau đó bạn mới cho thêm 80-100ml nước sôi và 2 muỗng canh đường trắng vào khuấy đều trước khi dùng nhé!
Hãy tiếp thêm ngọn lửa tình yêu cho đêm valentine ngọt ngào bằng hương vị của một ly cacao nóng đậm chất và động lòng người. Chất men cacao sẽ kích thích tạo cảm giác hưng phấn khiến cho tâm hồn 2 người dễ hòa quyện nhau hơn, là chất xúc tác cực kỳ tốt giúp lời tỏ tình dễ được chấp nhận hơn bao giờ hết. Còn chần chờ gì mà không lên kế hoặc cho một đêm bùng cháy bên người tình cùng men cacao nóng ngây ngất nào!
Có thể bạn quan tâm:
- Bộ sưu tập các loại bánh ngon làm từ chocolate
- Cacao và những món ngon từ cacao
- Cách làm chocolate truffle cho ngày Valentine lãng mạn
(Chu Minh)