Cẩm nang nấu nướng

Bí quyết cắt thịt bò mỏng như tờ giấy

bởi 28/10/2015

Thịt bò khi dùng nấu các món xào, cuốn, lẩu,... phải được cắt thật mỏng và đúng thớ mới mềm ngon. Chỉ cho bạn bí quyết để cắt thịt bò mỏng như tờ giấy luôn nè!

CHUẨN BỊ

- Thịt bò

- 1 khay kim loại

- 1 cây dao thật bén

- Túi Ziploc  

Bí quyết cắt thịt bò mỏng như tờ giấy

THỰC HIỆN

Bước 1:

Cho thịt bò vào túi zip. Loại bỏ hết không khí trong túi rồi khóa túi lại.

Bí quyết cắt thịt bò mỏng như tờ giấy

Bí quyết cắt thịt bò mỏng như tờ giấy

Bước 2:

Đặt thịt bò vào khay kim loại, cho vào ngăn đá. Khay kim loại có tác dụng dẫn nhiệt, sẽ giúp thịt bò đông lại nhanh hơn.

Bí quyết cắt thịt bò mỏng như tờ giấy

Bước 3: 

Sau khoảng 1 tiếng, miếng thịt đã đủ độ cứng để cắt.

Bí quyết cắt thịt bò mỏng như tờ giấy

Bước 4:

Dùng dao bén, cắt ngang thớ miếng thịt bò để thịt mềm.

Bí quyết cắt thịt bò mỏng như tờ giấy

Bí quyết cắt thịt bò mỏng như tờ giấy

Đây là những miếng thịt mỏng tang vừa mới cắt nè!

Bí quyết cắt thịt bò mỏng như tờ giấy

Bước 5:

Chia thịt bò đã cắt vào các túi nhỏ, cho vào ngăn đá dùng dần.

Bí quyết cắt thịt bò mỏng như tờ giấy

Bạn thấy đấy, với cách này thì không nhất thiết là phải có kỹ thuật dùng dao điêu luyện mới làm được. Chúc bạn có những món bò thật mềm ngon với bí quyết này nhé!

(Theo vnexpress.net)

Gợi ý xem thêm

cooky tv Gợi ý video hướng dẫn các món ăn ngon

Video hướng dẫn, công thức nấu ăn, mẹo vặt được xem nhiều
Xem thêm »

Bộ sưu tập công thức từ thành viên

Xem thêm »
Món tráng miệng từ Khoai lang

Món tráng miệng từ Khoai lang

  • 18 Công thức
  • 3227 lượt xem
Các món ngon với mật ong

Các món ngon với mật ong

  • 14 Công thức
  • 658 lượt xem
Tất tần tật các món rau câu dừa

Tất tần tật các món rau câu dừa

  • 11 Công thức
  • 880 lượt xem
Tàu hũ

Tàu hũ

  • 7 Công thức
  • 3049 lượt xem
Ăn sáng điểm tâm

Ăn sáng điểm tâm

  • 43 Công thức
  • 3032 lượt xem
Xem thêm bộ sưu tập công thức các món ngon khác