Bí quyết - Mẹo vặt

Bí quyết cắt thịt bò mỏng như tờ giấy

bởi 28/10/2015

Thịt bò khi dùng nấu các món xào, cuốn, lẩu,... phải được cắt thật mỏng và đúng thớ mới mềm ngon. Chỉ cho bạn bí quyết để cắt thịt bò mỏng như tờ giấy luôn nè!

CHUẨN BỊ

- Thịt bò

- 1 khay kim loại

- 1 cây dao thật bén

- Túi Ziploc  

Bí quyết cắt thịt bò mỏng như tờ giấy

THỰC HIỆN

Bước 1:

Cho thịt bò vào túi zip. Loại bỏ hết không khí trong túi rồi khóa túi lại.

Bí quyết cắt thịt bò mỏng như tờ giấy

Bí quyết cắt thịt bò mỏng như tờ giấy

Bước 2:

Đặt thịt bò vào khay kim loại, cho vào ngăn đá. Khay kim loại có tác dụng dẫn nhiệt, sẽ giúp thịt bò đông lại nhanh hơn.

Bí quyết cắt thịt bò mỏng như tờ giấy

Bước 3: 

Sau khoảng 1 tiếng, miếng thịt đã đủ độ cứng để cắt.

Bí quyết cắt thịt bò mỏng như tờ giấy

Bước 4:

Dùng dao bén, cắt ngang thớ miếng thịt bò để thịt mềm.

Bí quyết cắt thịt bò mỏng như tờ giấy

Bí quyết cắt thịt bò mỏng như tờ giấy

Đây là những miếng thịt mỏng tang vừa mới cắt nè!

Bí quyết cắt thịt bò mỏng như tờ giấy

Bước 5:

Chia thịt bò đã cắt vào các túi nhỏ, cho vào ngăn đá dùng dần.

Bí quyết cắt thịt bò mỏng như tờ giấy

Bạn thấy đấy, với cách này thì không nhất thiết là phải có kỹ thuật dùng dao điêu luyện mới làm được. Chúc bạn có những món bò thật mềm ngon với bí quyết này nhé!

(Theo vnexpress.net)

Theo Chuyên đề

Theo mục đích

Gợi ý xem thêm

cooky tv Gợi ý video hướng dẫn các món ăn ngon

Video hướng dẫn, công thức nấu ăn, mẹo vặt được xem nhiều
Xem thêm »

Bộ sưu tập công thức từ thành viên

Xem thêm »
Sinh Tố

Sinh Tố

  • 12 Công thức
  • 494 lượt xem
Prime

Prime

  • 22 Công thức
  • 381 lượt xem
Bộ sưu tập Cook by me!

Bộ sưu tập Cook by me!

  • 13 Công thức
  • 394 lượt xem
Món sinh tố tuyệt ngon

Món sinh tố tuyệt ngon

  • 13 Công thức
  • 1551 lượt xem
Chè

Chè

  • 28 Công thức
  • 6725 lượt xem
Xem thêm bộ sưu tập công thức các món ngon khác