Hàu là một loại hải sản sống dưới nước thuôc họ hàng nghêu sò. Thịt hàu ngon và ngọt, rất giàu chất dinh dưỡng, có chứa protein, glucid, chất béo, kẽm, magiê, canxi,… Hàu có thể ăn sống với mù tạt, là món được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để chọn cho mình những con hàu ngon chuẩn không phải ai cũng biết được bí quyết.
Bài viết này sẽ chỉ cho bạn bí quyết chọn hàu tươi ngon chuẩn không cần chỉnh như đầu bếp năm sao luôn nhé!
Cách chọn hàu tươi ngon
1. Chọn qua hình dáng bên ngoài
Hãy chú ý đến phần chóp của vỏ hàu, con nào có chóp sẽ chứa nhiều thịt hơn. Những con có vỏ khép chặt sẽ giữ được nước muối ở bên trong.
2. Khi tách vỏ hàu ra
- Phần thịt hàu phải lấp đầy vỏ.
- Khi chạm vào phần thịt phải gắn chắc ở vỏ.
- Bên trong chứa nhiều nước muối biển.
Điều cần tránh khi chọn hàu
>> Xem thêm: Cách làm Hàu nướng phô mai
- Tránh chọn những con hàu có thể tách vỏ hàu bằng tay một cách dễ dàng.
- Khi gõ vào vỏ không nghe thấy tiếng động bên trong tức là hàu đã bị chết khô.
- Phần thịt bên trong bị khô.
- Không nên chọn hàu có trứng bên trong vì như vậy thì vị hàu sẽ bị đắng.
Cách giữ cho hàu tươi lâu
>> Xem thêm: Cách làm Gỏi xoài hàu
- Đặt phần chóp của vỏ quay xuống dưới.
- Sau đó, hãy làm ướt một chiếc khăn bằng nước lạnh.
- Phủ khăn lên trên hàu và giữ chúng trong tủ lạnh. Bạn có thể giữ như vậy tới 3 ngày.
>> Xem thêm: Cách làm Hàu nướng mỡ hành
Cùng áp dụng những bí quyết chọn hàu tươi ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!
Có thể bạn quan tâm: