Heo quay là món mà các mẹ ái ngại làm tại gia nhất, vì thành phẩm làm ra không được như ý về màu cũng như về độ giòn của da. Vậy bí quyết ở đâu để cho lớp da thịt heo quay vừa dòn vừa thấm vị nào. Cùng tham khảo cách làm thịt heo quay với từng miếng thịt mọng nước, thơm mùi gia vị cùng lớp da giòn đặc trưng có thể khiến bất cứ ai đổ gục sau đây nhé!
Nguyên liệu làm thịt quay da giòn ngon
- 500gr thịt ba chỉ
- 2 củ hành tím
- Tỏi
- Rượu trắng
- Tiêu
- Chanh
- Ngũ vị hương
- Muối
Cách làm thịt quay da giòn ngon
Bước 1:
Thịt rửa sạch, luộc với chút muối đến vừa chín tới
Bước 2:
Vớt thịt, úp phần bì lên trên cho ráo nước. Dùng khăn giấy thấm cho thịt được khô
Bước 3:
Cắt hành, tỏi thành miếng lớn
Bước 4:
Trộn đều hành tỏi, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe ngũ vị hương và chút tiêu.
Bước 5:
Ướp thịt với sốt vừa pha, chừa phần da lại
Bước 6:
Dùng tăm xăm nhiều lỗ trên da heo
Bước 7:
Dùng giấy ăn lau kỹ phần da lại lần nữa. Rắc 1 ít muối lên, bọc kín ướp 8 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh
Bước 8:
Lấy thịt ra, quét 1 ít nước cốt chanh lên mặt
Bước 9:
Bắc chảo dầu nóng, cho phần da vào chiên trước, đậy vung tránh bắn dầu. Chiên trên lửa nhỏ đến khi thấy mặt da vàng giòn thì trở mặt kia
Thành phẩm thịt heo quay da giòn ngon
Chúc các mẹ thành công với món thịt heo quay da giòn ngon bá cháy trên đây nhé!
Nguồn: Kenh14.vn
Xem thêm: