Chả hải sản là sự kết hợp thú vị từ nguồn nguyên liệu hải sản như cá, tôm, mực, tạo nên một món ăn hấp dẫn và "sang chảnh". Có thể sử dụng món ăn này trong những bữa tiệc gia đình, hoặc khi nhà có khách cũng rất ngon lạ. Cũng có thể làm món ăn chính trong bữa cơm gia đình hoặc kẹp cùng bánh mỳ ăn sáng thì ngon tuyệt cú mèo ấy. Trong chế biến chả hải sản, quan trọng nhất là phần định lượng nguyên liệu, có thế miếng chả mới thơm ngon và ăn không có cảm giác bị bở.
Nguyên liệu
+ 225g fillet cá hồng
+ 110g mực ống
+ 110g tôm
+ 2 tép tỏi
+ 1/2 củ hành tây
+ 1 muỗng canh dầu ăn
+ 1 muỗng cà phê muối
+ 1 muỗng cà phê đường
+ 1/4 muỗng hạt tiêu trắng xay
+ 30g bột mì đa dụng
+ 30g bột khoai tây hoặc bột khoai lang
+ 1 lòng trắng trứng
+ 240ml dầu thực vật
Cách làm
Bước 1: Cá, mực rửa sạch cắt nhỏ. Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, bỏ chỉ đen giữa, cắt nhỏ.
Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu (trừ 240ml dầu thực vật) vào máy xay. Xay nhuyễn sánh.
Bước 3: Đổ hỗn hợp chả ra một chiếc bát.
Bước 4: Đổ 240ml dầu thực vật vào chảo, vặn lửa to trong 5 phút sau đó hạ lửa nhỏ liu riu. Trong lúc đó, thoa một ít dầu ăn lên chiếc spatula, múc hỗn hợp chả hải sản vừa xay, dùng dao khéo léo cuộn hỗn hợp lại sao cho thành hình trụ. (Nếu không quen cách làm này, bạn có thể đeo găng tay và nặn chả hải sản theo hình trụ như ý muốn).
Chả hải sản có thể ăn ngay, chấm với tương ớt nóng sốt rất ngon. Hoặc nếu không bạn có thể để chả nguội, cho vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh, khi cần ăn thì rán lại cũng vẫn giữ được hương vị thơm ngon. Cách làm món chả hải sản không hề khó, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cộng với chút khéo léo là đã có ngay đĩa chả thơm ngon rồi. Vị ngon và hương thơm của các loại hải sản khi kết hợp với nhau quả thật khó mà "cưỡng" lại được ý.
Một số điều cần lưu ý:
- Nếu thích chả dậy mùi thì là, thì ở phần trộn nguyên liệu, các nàng cho thêm thì là thái nhỏ vào, chút ớt thái lát (nếu thích ăn cay), chả sẽ có hương vị rất đặc biệt đấy.
- Nếu thích ăn miếng chả mực giòn giòn, sần sật thì ở phần trộn nguyên liệu, các nàng chỉ xay tôm và cá, còn mực sẽ thái thành những miếng hình vuông cỡ hạt lựu trộn cùng, chả sẽ giòn giòn và có hương vị rất giống với chả mực đấy.
- Khi chiên, các nàng nên chiên trên lửa vừa hoặc hơi nhỏ, lửa to quá sẽ dễ làm lớp vỏ ngoài nhanh bị cháy.
- Món ăn này phải dùng nóng mới ngon và chấm cùng tương ớt.
Xem thêm:
- Cách làm lẩu Thái hải sản chua cay
- Bộ sưu tập các loại sốt ngon lành
- Cách làm 2 loại muối chấm hải sản tại nhà ngon ngất ngây
Cooky.vn
Nguồn: http://emdep.vn/