Một hộp sôcôla độc đáo, tự tay bạn làm sẽ giúp bạn gửi lời yêu thương tới người bên cạnh một cách ý nghĩa nhất. Cooky sẽ chia sẻ với bạn một vài mẹo cách làm sôcôla ngon và đẹp mắt trong bài viết dưới đây.
1. Sôcôla rất dễ nóng chảy
Các loại sôcôla đều rất dễ bị tan chảy, do vậy, bạn chỉ được đun sôcôla với lửa riu riu. Nếu bạn đun to lửa , sôcôla sẽ có mùi khét và có những hạt nhỏ li ti không mịn.
2. Tránh để sôcôla tiếp xúc trực tiếp với nước
Không để sôcôla đã được đun lỏng tiếp xúc với nước vì sẽ làm sôcôla lỏng bị vón cục, mất độ sáng bóng bình thường. Nếu lỡ để nước lọt vào, bạn phải dùng thanh sôcôla khác đun lại từ đầu.
Vì thế trong khi nấu sôcôla, bạn không nên đậy nắp vung, hơi nước bốc lên đọng lại ở nắp xoong có thể rơi xuống sôcôla đang nấu, phá hỏng thành qủa của bạn.
3. Không dùng dụng cụ bằng nhựa để nấu sôcôla
Nếu sử dụng hơi nước để làm chảy sôcôla, cần chú ý không để dụng cụ đựng sôcôla chạm vào phần nước nóng vì sức nóng của nước cũng có thể làm cháy sôcôla. Bạn cũng không nên dùng những dụng cụ bằng nhựa để nấu vì nhựa không phải là chất dẫn nhiệt tốt.
4. Hãy bẻ nhỏ sôcôla trước khi nấu chảy
Cách dễ nhất để đun chảy sôcôla là bẻ nhỏ hoặc cắt vụn chúng ra. Nên khuấy nhẹ sôcôla khi làm nóng chảy, sôcôla sẽ không bị nhão, có bề mặt mịn đẹp.
5. Không nên cầm sôcôla khi vừa mới đông đặc
Không cầm sôcôla khi bạn vừa hoàn thành xong tác phẩm của mình. Sức nóng từ tay sẽ để lại dấu vết trên bề mặt của sản phẩm.
6. Nên bọc sôcôla trong giấy bạc
Bọc chặt sôcôla trong giấy bạc và để ở nơi khô ráo. Nóng ẩm sẽ làm chúng bị “đổ mồ hôi”, tạo ra những đốm dầu bóng nhờn trên bề mặt.
Trên đây là một số bí quyết để làm socola cho ngày tình nhân sắp tới. Bạn hãy chia sẻ thêm những bí quyết của mình cho Cooky nhé!
Cooky.vn