Thịt gà thả vườn thơm dai, bỗ dưỡng được được đem hấp sữa tươi, trông thật thơm ngon, béo bỡ và không kém phần lạ mắt. Bỏ túi ngay cách làm gà hấp sữa ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta
- 1 bịch sữa tươi không đường
- 2 cây sả, 2 miếng gừng
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê bột bắp
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
Cách làm:
Bước 1:
Gà làm sạch, ướp vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, gừng cắt sợi, 1 củ hành tím cắt lát mỏng, 1 ít sả băm nhỏ, 1 bịch sữa tươi không đường. Ướp chừng 15-20 phút, thỉnh thoảng múc nước sữa rưới lên gà cho thấm.
Bước 2:
Bắc xửng hấp lên, cho vào nước đun ở duới 1 củ hành tím nướng và vài cọng sả đập dập. Cho gà và 1-2 cọng sả đập dập vô xửng.
Bước 3:
Trong lúc hấp thỉnh thoảng rưới sữa ở nước ướp lên gà, nước sữa sẽ chảy xuống nồi nước ở dưới thành nước dùng.
Bước 4:
Sau khi gà chín, lấy một ít nước trong nồi hấp, thêm 1 ít sữa nếu cần và nêm nếm cho vừa, đun lên. Lấy bột năng hoà ít nước rồi cho vào để nước dùng sánh lại.
Chặt gà xếp ra đĩa, rưới nước dùng nóng lên. Nước dùng thơm nhẹ, có vị ngọt của thịt dễ chịu.
Món gà hấp sữa này thích hợp để thay đổi khẩu vị cho cả nhà đấy nhé! Chắc chắn sẽ chén sạch cả nồi cơm luôn đấy!
(Nguồn: amtech.vn)