Bạn đã từng nghe cà ri vịt, cà ri gà, cà ri dê... Vậy, đã bao giờ bạn được thưởng thức món cà ri nghêu chưa? Mùi cà ri thơm thơm, cay cay, nước cà ri béo béo, ngọt thanh với vị nghêu đặc trưng đảm bảo bạn sẽ không ngớt xuýt xoa khi được nếm thử. Vậy còn chờ gì nữa mà chưa trổ tài nào!
Nguyên liệu:
- 500gr nghêu
- 80ml nước cốt dừa
- 1 củ hành tây
- 2 trái ớt sừng
- 15gr bơ lạt
- 1 muỗng cà phê bột cà ri
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng cà phê gừng băm
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 2 muỗng cà phê đường trắng
- 50gr ngò rí
- 50gr hành lá
Thực hiện:
Bước 1: Tỏi, gừng băm cho ra chén để riêng. Trên một cái nồi (hoặc chảo sâu lòng) cho bơ vào đun chảy. Cho tỏi, gừng băm và đầu hành lá vào phi thơm. Sau đó, thêm hành tây cắt mỏng, ớt sừng cắt lát và 1/2 bột cà ri vào, đảo đều đến khi hành tây vừa trong thì cho nghêu vào xào.
Bước 2: Khi nghêu vừa mở hé nắp thì đổ 100ml nước sôi. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 bột cà ri còn lại và nước cốt dừa vào, đảo đều cho nghêu hé hết nắp, tắt bếp ngay.
Thành phẩm:
Món này bạn dùng chung với bánh mì, cơm nóng hoặc bún đều rất ngon. Trước khi ăn rắc thêm hành lá, ngò rí cắt nhỏ để món ăn thêm đẹp mắt.
Cobe Lilom