Bông cải xanh (súp lơ xanh) chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh như axit folic, magie, phốt pho và vitamin K, vitamin C… Ngoài ra, bông cải xanh lại chứa rất ít calo, là thực phẩm hoàn hảo cho những mẹ bầu không muốn tăng cân quá nhiều mà vẫn đủ dưỡng chất khi mang thai.
1. Ngăn ngừa táo bón
Do thay đổi hormone và áp lực trên vùng xương chậu làm hầu hết phụ nữ mang thai phải đối mặt với triệu chứng táo bón, khiến chị em rất khó chịu và bất tiện. Bông cải chứa nhiều chất xơ, giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn, giảm bớt những phiền toái mà táo bón mang lại.
2. Tăng cường thị lực
Khi mang thai, nếu không cung cấp đủ vitamin A, thị lực của bạn sẽ giảm đi rất nhiều. Bông cải chứa rất nhiều caroten, có thể chuyển hóa thành vitamin A giúp tăng cường các hoạt động của mắt. Nó cũng giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
3. Ngăn ngừa loãng xương
Ăn bông cải thường xuyên không chỉ giúp xương của mẹ trở nên chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương mà còn tốt cho sự phát triển xương và răng thai nhi do trong súp lơ có chứa nhiều canxi, magie, kẽm và phốt pho.
4. Ngăn ngừa thiếu máu
Hầu hết các mẹ bầu đều bị tình trạng thiếu máu khi mang thai. Khi thiếu máu, bạn sẽ dễ bị mệt mỏi, hoa mắt và chóng mặt. Sẽ rất tốt nếu mẹ bầu ăn nhiều bông cải xanh vì chúng có chứa nhiều sắt và axit folic.
5. Hạn chế tăng cân
Bông cải chứa rất ít calo. Trong một 100gr bông cải chỉ chứa khoảng 50 calo, rất thích hợp cho những mẹ bầu thừa cân hoặc không muốn tăng cân quá nhiều khi mang thai.
6. Ngăn ngừa chuột rút
Nếu thường xuyên bị chuột rút, mẹ không nên bỏ qua bông cải. Vì trong bông cải có chứa một lượng kali đáng kể giúp ngăn ngừa hiện tượng co cơ. Ngoài ra, bông cải cũng có tác dụng giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng cao huyết áp.
Cooky gợi ý một số món ăn từ bông cải xanh, các mẹ bầu có thể tham khảo vào thực đơn gia đình hàng ngày nhé!
Bông cải xanh hấp
Bông cải xanh hấp đơn giản, nhanh gọn chắc chắn sẽ đem lại cho gia đình bạn một bữa cơm ngon miệng.
Cách làm Bông cải xanh hấp
Gà xào bông cải xanh
Vị ngọt của thịt gà cùng với mùi thơm của ớt quyện cùng màu xanh của bông cải tạo nên 1 món ăn vô cùng hấp dẫn.
Cách làm Gà xào bông cải xanh
Thịt bò xào bông cải xanh
Chẳng cần phải nói thì hẳn ai cũng biết thịt bò là một trong những loại thịt rất giàu dinh dưỡng, nhiều protein và tốt cho sức khỏe. Kết hợp thịt bò với bông cải xanh là một ý tưởng không tồi chút nào.
Cách làm Thịt bò xào bông cải xanh
Chúc các bạn thành công, ngon miệng nhé!
Xem thêm: