Một bữa cơm tròn vị thường phải có 3 món: canh, món mặn, món xào hoặc món chiên. Sẵn có canh chua, rau muốn xào tỏi rồi nên mình trổ tài luôn món sườn non rim mặn. Sườn được trụng qua nước sôi, ướp gia vị rất đậm đà, đem chiên giòn lên, mềm mềm, mặn mặn đưa cơm. Thêm vài lá xà lách sẽ làm đĩa sườn thêm bắt mắt, cuốn hút.
Nguyên liệu làm sườn heo non rim mặn:
- 450gr sườn non
- 4 tép tỏi
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1.5 muỗng canh đường trắng
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Rau xà lách
Cách thực hiện sườn heo non rim mặn:
Bước 1: Tỏi bóc vỏ, đập giập. Sườn heo rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, chần qua nước sôi cho sạch.
Bước 2: Ướp sườn với 1.5 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, để khoảng 1 tiếng cho sườn ngấm.
Đun nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho từng miếng sườn đã ướp gia vị vào, chiên vàng giòn 2 mặt sườn ở lửa nhỏ. Thỉnh thoảng lật đều để miếng sườn không bị cháy. Gắp sườn ra đĩa, để riêng.
Bước 3: Tiếp tục dùng chảo đó, phi thơm tỏi, cho sườn đã chiên sơ qua vào đảo đều 30 giây. Tiếp tục cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc vào, hạ nhỏ lửa, rim đến khi sườn thấm đều, nước cạn gần hết.
Bước 4: Xếp xà lách lên đĩa, gắp từng miếng sườn lên trên, trang trí tùy thích và dùng nóng. Món sường vừa mặn, vừa ngọt, mềm mềm ngon sần sật, ăn cùng cơm nóng đảm bảo ngon hết ý.
Sườn non không quá khó để chế biến lại thân thuộc với bữa cơm gia đình. Nếu bạn là người không giỏi trong việc nấu nướng chỉ cần làm theo từng bước hướng dẫn trên là có ngay 1 đĩa sườn chiều lòng cả nhà. Chúc các bạn thành công!
Cobe Lilom