Thay vì ăn salad cá ngừ không hoặc ăn với cơm thì bạn có thể kết hợp món mới từ bánh mì. Những chiếc bánh mì mềm, thơm, thêm chút salad cá ngừ vào vừa dễ ăn lại nạp đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà trong bữa sáng.
Trổ tài và bỏ túi theo thưởng thức lúc đói nhé!
Chuẩn bị:
- 2 cái bánh mì (Tròn)
- 1 trái dưa leo
- 100gr xà lách
- 100gr cần tây
- 45gr sốt mayonnaise
- 5gr thì là
- 2 miếng phô mai (Phô mai Thụy Sỹ)
- 1 trái cà chua
- 1 hộp cá ngừ
- 20gr hành tây
- 5ml nước cốt chanh
- 1 muỗng cà phê muối ớt xanh
Thực hiện:
Bước 1: Xà lách rửa sạch, để ráo. Cà chua, dưa leo rửa sạch, cắt lát. Cần tây, hành tây cắt nhỏ. Thì là rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Trộn salad cá ngừ: Cá ngừ hộp mua sẵn ở siêu thị, cho vào tô cùng cần tây, hành tây, 5ml nước cốt chanh, thì là, 1 muỗng cà phê muối ớt xanh, sốt mayonnaise, trộn đều cho tất cả hòa quyện vào nhau.
Bước 3: Cắt đôi chiếc bánh mì tròn thành hai nửa, đặt xà lách lên, thêm lát cà chua, dưa leo.
Bước 4: Múc hỗn hợp salad cá ngừ vào giữa. Cho miếng phô mai Thụy Sỹ vào, đặt nửa kia bánh mì lên trên là xong. Làm tương tự với cái bánh mì còn lại.
Món ăn đã hoàn thành, thơm ngon, beo béo thích hợp mang theo thưởng thức lúc đói. Không chỉ người lớn mà các bé cũng thích mê.
Nếu bạn thích ăn bánh mì, vừa thích ăn salad thì thử làm theo cách này nhé!
(Nguồn: www.eva.vn)