Khi bước vào con đường làm bánh thì nên làm những món bánh cơ bản nhất như pancake, bánh flan, bánh mousse…
Để các bạn dễ dàng hơn trong việc bắt đầu vào việc làm bánh, không biết nên làm loại bánh nào đơn giản và dễ làm, quan trọng hơn là tỉ lệ thành công cao thì mình chia sẻ những loại bánh dễ làm nhất để có thể làm những món bánh ngon lành nhất nha.
Mới ban đầu mình khuyên các bạn nên làm những loại bánh đơn giản, kỹ thuật làm bánh dễ làm nhất nha. Mình không khuyến khích các bạn thử làm bánh gato đầu tiên, nhìn đơn giản vậy thôi chứ nó đòi hỏi những kĩ thuật bạn không ngờ đến đâu, lần đầu thử làm bảo đảm là bị hỏng ngay.
Loại bánh đơn giản không cần lò nướng
Bánh Pancake
Món bánh đầu tiên siêu dễ làm nhất và không bao giờ thất bại là bánh Pancake, cuối tuần trổ tài thử làm bánh này, hoặc mỗi buổi sáng làm đồ ăn sáng cũng lí tưởng lắm đó nha. Chỉ cần trộn đều bột mì, đường, bột nở khuấy đều hết nè, rồi cho thêm chút sữa tươi, một ít hương vanilla vào khuấy đều lên. Cho thêm trứng và bơ nữa nha, khuấy đều thành một hỗn hợp mịn là được rồi đó.
Thật ra công thức của bánh Pancake là một tổ hợp những nguyên liệu cơ bản nhất của làm bánh rồi, chỉ cần trộn chúng cùng với nhau là ngon lành luôn. Quét một lớp bơ mỏng lên chảo nóng, rồi cho một muỗng bột đổ vào chảo, bắt đầu bánh nở ra rồi lật lại mặt kia là ăn ngon lành luôn rồi.
Bạn thấy không, cực đơn giản luôn, khi đã làm xong bạn có thể thưởng thức cùng kem nè, mật ong nè, hoặc caramel các loại cũng được luôn. Ngại gì không thử xem?!
Xem thêm công thức và cách làm chi tiết >>> Bánh Pancake
Bánh Mousse chanh dây
Loại bánh thứ 2 mình muốn giới thiệu tới các bạn là bánh mousse chanh dây. Mousse chanh dây beo béo, chua chua hòa quyện, quả là một sự kết hợp tuyệt vời, quá lí tưởng cho một ngày nóng bức.
Bánh mousse cũng đơn giản không kém, chỉ là các bước tiến hành dài hơn 1,2 bước mà thôi. Ban đầu bạn đun sôi sữa tươi rồi cho vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và cùng đường trắng đã đánh tan, cho từ từ vào rồi khuấy đều nha. Sau đó thì đun nóng cho hỗn hợp hơi sánh sánh một tí, cho thêm ít chocolate đã cắt nhuyễn vào, thêm gelatin (đã ngâm) vào cùng để tạo độ dính. Lúc nào mới cho thêm kem whipping đã được đánh vào hòa cùng.
Ở đây mình dùng chocolate trắng, vì vị chocolate trắng ngọt có thể trung hòa được vị chanh dây, nếu thay thế bằng chocolate đen thì nó trở nên đắng cùng với chua, sẽ cực kỳ “sai” khi thưởng thức đó nha.
Đổ hỗn hợp này vào ½ mỗi hũ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, xong 1 phần rồi, giờ thì tiến hành làm phần chanh dây nè. Cũng tương tự như lớp trứng kia, lần này bạn làm nóng gelatin cùng với đường trước rồi mới cho cốt chanh dây vào cùng, sau đó mới là kem whipping đã đánh vào khuấy đều. Đổ lớp chanh dây vào lớp trứng đã đông lại rồi cho tiếp vào tủ lạnh nữa.
Thật ra nhìn vậy thôi chứ khi làm nó đơn giản lắm lắm luôn đó, không có khó khắn một chút gì luôn, nếu thích thì bạn cho topping là một ít ruột chanh dây vào các hũ, thêm ít lá bạc hà nữa là chuẩn bài rồi.
Xem thêm công thức và cách làm chi tiết >>> Bánh Mousse chanh dây
Bánh Flan
Làm bánh Flan cũng dễ, tuy nhiên để bánh không bị rổ thì cần vài bí quyết đó nha. Cách làm là chỉ cần đánh đều trứng gà cùng với sữa đặc, sữa tươi và vanilla vào khuấy đều lên là xong rồi, đâu có gì khó đâu. Chẳng qua để bánh mịn hơn thì bạn nên lọc hỗn hợp qua rây kĩ kĩ chút xíu nè, hạn chế tạo ra bọt khí khi rây. Nếu thấy vẫn còn bọt khí trên mặt thì dùng tăm nhọn chích bể đi.
À còn làm phần caramel thì bạn cho đường cùng với nước lọc bắc lên bếp, nhớ tuyệt đối đừng khuấy, đến khi nào đường có màu cánh gián thì ta đã có caramel rồi đó.
Cho caramel vào khuôn rồi thêm hỗn hợp trứng rồi mang đi hấp thôi, tuyệt chiêu ở đây là màng bọc thực phẩm bọc lại bề mặt bánh, để tránh bị đọng nước thì bạn nên đâm thủng nhiều lỗ nhỏ trên màng bọc. Thi thoảng trong lúc hấp thì mở nắp để hơi nước bay bớt ra ngoài nha. Đợi bánh chín thì thưởng thức cùng ít đá ít cà phê là ngon lành cành đào rồi còn gì.
Xem thêm công thức và cách làm chi tiết >>> Bánh Flan
Bánh Panna cotta vani trái cây nhiệt đới
Kiểu bánh Panna cotta giống như làm bánh Mousse vậy đó, vị béo ngọt tan ngay trong miệng, bạn còn có thể biến tấu nhiều kiểu khác nhau tùy thuộc vào sở thích nữa.
Làm Panna cotta chủ yếu là dùng gelatine để đông lại hỗn hợp sữa rồi ăn kèm với topping ngon ngon. Lúc đầu bạn dĩ nhiên phải cần ngâm gelatin rồi, sau đó đun sữa tươi, kem tươi whipping, đường và vani, khi hỗn hợp vừa có khói bốc lên là tắt bếp liền rồi bỏ nhanh gelatin đã nở vào khuấy tan. Để hỗn hợp mịn hơn thì bạn rây qua là được. Đổ hỗn hợp ra ly, chờ nguội rồi đem vào ngăn mát tủ lạnh.
Khoảng 2 tiếng sau thì Panna cotta đông lại, bỏ thêm topping trái cây nhiệt đới lên rồi ăn thôi nào.
Xem thêm công thức và cách làm chi tiết >>> Bánh Panna cotta vani trái cây nhiệt đới
Rau câu đào
Rau câu là một công thức dễ làm nhất luôn rồi đó nha, không cần dùng khuôn chuyên dụng gì hết, chỉ cần vài miếng đào tươi với bột rau câu dẻo là bạn có thể làm ngay món rau câu đào mát ngọt rồi.
Giờ thì ngâm trà túi lọc để lấy nước trước nè, ngâm trong nước nóng để dễ tan hơn nha, mà tốt hơn là đun sôi để tiện cho bước tiếp theo cho bột rau câu vào nồi. Khi cho hết bột rau câu thì khuấy đều, khuấy khi nào cảm giác nặng tay thì cho siro đào vào nè, đường tan thì tắt bếp.
Để đẹp mắt thì bạn xếp đào đã cắt miếng vào chén, rồi múc nước rau câu đổ đầy chén, phủ kín các miếng đào. Đợi đông rồi làm mát rau câu rồi thưởng thức thôi, nhớ úp ngược lại thì đẹp mắt hơn nữa đó nha!
Xem thêm công thức và cách làm chi tiết >>> Rau câu đào mát ngọt
Hi vọng những công thức trên sẽ giúp ích được cho bạn tự tin hơn!
Có thể bạn quan tâm:
- 5 loại bánh sang chảnh "làm mưa làm gió" trong giới trẻ
- Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện
- Cách làm bánh flan đậu hũ non phiên bản mới lạ
Dun Dun