Giò, chả và nem là những món ăn không thể thiếu trong các ngày Tết, chả hoa ngũ sắc, giò xào, chả lụa là những món phổ biến. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu thêm những loại nem giò, nem chả ngày Tết siêu ngon để chuẩn bị nhé!
1/ Chả hoa ngũ sắc
Chả hoa ngũ sắc với màu sắc rực rỡ là sự kết hợp hài hòa của nhiều nguyên liệu khác nhau. Trắng trắng hồng hồng của giò sống, cam của cà rốt, vàng ươm của trứng muối, đen nấm mèo, với cả màu vàng nhạt của trứng gà chiên,... tạo nên bản hòa tấu "thơm ngon" cho mâm cỗ ngày Tết.
Chả hoa ngũ sắc - Giò chả ngày Tết không thể thiếu
2/ Giò xào rong biển
Giò xào (giò thủ) là món ăn dễ làm, không tón nhiều công phu chế biến như giò chả hay giò bò. Nguyên liệu của món giò xào là các bộ phận ở phần thủ heo như tai, mũi, lưỡi, má heo,... và mộc nhĩ. Với biến tấu kết hợp cùng rong biển, món giò xào rong biển chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Công thức món giò xào rong biển siêu ngon
3/ Chả lụa dưa hành
Giò chả thường được xuất hiện vào dịp Tết với ý nghĩa "trong ấm ngoài êm, phúc lộc đầy nhà". Đây là món ăn cực kỳ phổ biến cho ngày Tết bận rộn vì tính tiện dụng của nó. Khách đến chơi nhà chỉ cần cắt miếng chả, xếp ra dĩa cùng với dưa món, củ kiệu rồi thêm ít tôm khô là có món ngon để đãi rồi.
Chả lụa dưa hành - Nem chả ngày Tết không thể thiếu
4/ Chả quế chiên
Chả quế là món ăn dân gian nổi tiếng vì mùi vị đặc trưng của chả kết hợp thoang thoảng mùi hơm của quế. Cách làm chả quế không quá phức tạp, nhưng thành phẩm lại đem đến vị ngon bất ngờ. Nếu như đã chán với gòi chả lụa, chả quế chiên chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.
Chả quế chiên thơm thoang thoảng mùi quế
5/ Tré miền trung
Tré là một món ăn rất ngon và nổi tiếng ở miền Trung. Đây là món ăn được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm ở bất kỳ đâu tại Việt Nam. Món ăn này khó nhất là ở công đoạn nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Đây là một sự lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn Tết thêm lạ miệng đó!
Tré miền Trung - Nem giò ngon lành
6/ Nem chua Thanh Hóa
Nhắc tới các món ăn Thanh Hóa, hẳn ai cũng nghĩ đến nem chua. Mặc dù món ăn này khá phổ biến ở Việt Nam, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là nem chua xứ Thanh. Món ăn này có vị chua thanh, giòn, ngọt, cay nồng đậm đà khó quên. Vì vậy đã trở thành thức quà không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân về.
Nem chua Thanh Hóa - Một trong các món nem ngày Tết
7/ Nem cua bể
Nem cua bể Hải Phòng từ lâu đã quá nổi tiếng vì vị thơm ngon độc đáo của món ăn này. Món ăn được kết hợp từ tôm tươi, thịt nạc vai heo băm nhuyễn, miến, mộc nhĩ,... và đặc biệt không thể thiếu chính là thịt cua bể - đặc sản Hải Phòng. Món ăn tuy có cách chế biến đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm được nem cua bể chuẩn vị Hải Phòng.
Công thức món nem cua bể giòn ngon bắt bia cực kì
8/ Chả bò truyền thống
Chả bò có nguồn gốc từ Đà Nẵng, tuy cũng thuộc "dòng họ" chả như các loại chả khác, nhưng hương vị và độ thơm ngon của chả bò thì lại khác hẳn. Cũng là những nguyên liệu đơn giản như thịt đùi bò, hành, tiêu, tỏi, ớt,... mà thành phẩm lại dai, ngọt, giòn ngon đến lạ.
Cách làm chả bò truyền thống giòn dai ngọt bùi
Chỉ còn vài ngày nữa là Tết, với danh sách các món ăn trên, Cooky hi vọng có thể giúp bạn hoàn thiện hơn bữa cơm ngày Tết của gia đình bạn. Chúc bạn có những ngày nghỉ Lễ thật hạnh phúc, vui vẻ và tràn ngập tiếng cười bên gia đình cùng người thân. Cùng tham khảo bộ sưu tập các món nem, giò, chả và thịt nguội tự làm tại nhà nhé!
Có thể bạn quan tâm: