Tác giả

Chanh đào tốt cho sức khỏe nhưng nếu không lựa chọn kỹ khi mua có thể sẽ làm phản tác dụng của loại quả này.

Mùa thu là thời điểm chanh đào có mặt khắp các chợ ở Hà Nội. Chanh đào có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người như chữa viêm họng, thanh lọc cơ thể… Bạn nên chú ý một số điểm khi lựa chọn để sử dụng chanh đúng mục đích.

Chọn chanh đào đúng vụ

Mùa chanh đào chỉ kéo dài từ tháng 8 - 10. Vào đầu mùa, chanh chỉ vừa mới chín và còn khá đắt nên thời điểm thích hợp nhất để mua là trung tuần tháng 9. Lúc này, chanh không những rẻ mà chất lượng cũng tốt hơn, quả to và mọng nước.

Cách chọn chanh đào mọng nước mỏng vỏ

Chọn quả tươi và chín

Khi chọn chanh đào, bạn nên chọn những quả chín và nhất định phải thật tươi thì mới có nhiều tinh dầu ở vỏ. Chọn những quả hơi bóng, có màu vàng hanh thì mới có nhiều nước, vỏ mỏng, ruột chanh mới có màu hồng đào nhẹ nhẹ.

Cách chọn chanh đào mọng nước mỏng vỏ

Chọn chanh tùy vào mục đích sử dụng

Bên cạnh bí quyết chọn chanh đào tươi vỏ mỏng, mọng nước thì bạn cũng cần chú ý đến mục đích sử dụng mà lựa chọn theo kích cỡ khác nhau. Nếu bạn muốn ngâm chanh đào với đường giống như mơ, sấu thì nên chọn quả to để được nhiều nước. Còn nếu ngâm với muối hay mật ong để chữa bệnh thì chọn loại vừa phải, vỏ hơi sần, khoảng 20 quả/kg. Chanh đào nên sơ chế ngay khi còn tươi vì lúc đó tinh dầu trong vỏ chanh còn nhiều. Khi ngâm chanh đào bạn nhớ không bỏ hạt vì nó cũng có tác dụng chữa bệnh về hô hấp.

Cách chọn chanh đào mọng nước mỏng vỏ

Cách nhận biết chanh không phun chất bảo quản

Chanh đào sau khi cắt rời khỏi cây khoảng 12 giờ là đã bắt đầu có dấu hiệu héo vỏ, sau khoảng 2 ngày là sẽ bị nhũn và bắt đầu hỏng. Do đó, khi mua bạn nên chú ý nếu để quá 12 giờ mà chanh không héo thì có nghĩa là đã bị phun thuốc bảo quản. Không nên ngâm những quả chanh đào này để làm thuốc sẽ gây hại cho sức khỏe.

Cách chọn chanh đào mọng nước mỏng vỏ

Từ những đặc điểm và mục đích sử dụng trên, Cooky hy vọng bạn sẽ chọn được những trái chanh đào ưng ý, chất lượng cho cả nhà. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách làm chanh đào mật ong trị ho hiệu quả theo công thức dưới đây:

>> Xem thêm: Cách làm chanh đào mật ong chữa ho tại nhà

Cách làm chanh đào mật ong trị ho

Cách làm chanh đào mật ong trị ho

(Nguồn: www.ngoisao.net)

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công