Nếu vỏ cứng là trái vẫn còn xanh. Đặc biệt vỏ cứng như đá là trái đã hỏng.
Tháng năm là thời điểm măng cụt bắt đầu vào mùa thu hoạch. Dưới đây là bí quyết chọn, bảo quản và ăn măng cụt theo hướng dẫn của trang web mywisewife.com và nefitsofmangosteen.net.
1. Chọn măng cụt tươi ngon
Trước hết, bạn cần nhìn vào vỏ. Những quả có vỏ màu tím đậm, da láng bóng, bóp nhẹ thấy mềm, mỏng có tính đàn hồi là những quả không bị khô, mọng nước và ngon ngọt.
Nếu vỏ cứng là trái vẫn còn xanh. Đặc biệt vỏ cứng như đá là trái đã hỏng.
Chọn quả cuống xanh tươi, chứng tỏ trái mới hái.
Quả cỡ nhỏ và trung bình thường ngon hơn quả quá to.
>> Xem thêm: Địa điểm bán măng cụt tươi ngon, sạch và siêu an toàn
Nên chọn quả có nhiều múi, bởi khi đó hạt sẽ nhỏ. Muốn biết số múi của nó, bạn chỉ cần nhìn vào hoa thị ở dưới quả. Số cánh của hoa thị chính là số múi của quả măng cụt. Thường quả có 7-8 múi là đầy.
Không nên chọn quả có đốm mủ (chấm vàng) ngoài vỏ. Chúng thường bị khô và hỏng.
2. Bảo quản măng cụt
Măng cụt nhanh héo, dễ khô khi gặp gió. Để kéo dài thời gian sử dụng, bạn có thể cho vào túi nylon và cất trong tủ lạnh.
3. Cách ăn măng cụt khi không có dao
Khi ăn, bạn lấy dao, khía ngang vỏ, sau đó tách đôi ra. Nếu không có dao, bạn có thể dùng tay để ép cho vỏ măng cụt nứt ra.
>> Xem thêm: Mẹo bóc vỏ măng cụt siêu nhanh
Hy vọng với cách chọn này, bạn sẽ có được những trái măng cụt thơm ngon, hấp dẫn nhé! Chia sẻ bí quyết cho những người xung quanh nào.
Có thể bạn quan tâm:
- Làm món gì với trái cây mùa hè?
- Cách làm gỏi măng cụt miền Tây
- Những công dụng làm đẹp bất ngờ từ vỏ măng cụt
(Nguồn: www.giadinh.vnexpress.net)