Xôi là một trong những món ăn ngon, phổ biến tại Việt Nam. Xôi không chỉ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng, mà đặc biệt xôi còn là một trong những món không thể thiếu trong mâm cỗ của nhiều gia đình. Dưới đây là một số bí quyết nhỏ dành cho các mẹ, các chị để học và làm được cách nấu xôi ngon nhé!
1. Chọn lựa gạo ngon
Bước đầu tiên của cách đồ xôi ngon thì gạo nếp ngon là phải có mùi thơm dễ chịu, vị ngọt và không lẫn mùi lạ.
2. Chuẩn bị đồ xôi tại nhà
Trước khi đồ, cho gạo nếp ngâm vào nước ấm khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Khi ngâm nhớ cho một chút muối để xôi có vị đậm đà hơn.
3. Cách đồ sôi ngon
Khi đồ xôi, thường xuyên mở vung, đảo đều xôi. Nhớ đừng gạt gạo nếp bằng mà hãy cho lệch một bên hoặc cho gạo theo vòng quanh nồi, để hở thông hơi lên thì sẽ không bị nhão ở phía dưới. Khi xôi chín, bạn hãy cho ra mâm nhôm để bay hơi, dùng đũa đảo xôi cho tơi hạt và không bị hấp hơi. Khi xôi nguội, cho ra đĩa.
Còn nếu bạn muốn làm món xôi xéo thì chỉ cần thêm mỡ gà xào với hành, trộn đều, cho thêm chút nước cốt dừa thì món xôi sẽ rất ngon.
Từ những chia sẻ trên, Cooky tin chắc rằng chẳng món xôi nào có thể làm khó được bạn.
Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thể đồ xôi ngon tại nhà. Chúc các bạn thành công.
Có thể bạn chưa biết:
- Cách Làm Xôi Vò Thơm Dẻo Đơn Giản Tại Nhà
- Tổng Hợp 5 Món Xôi Ngon Làm Bằng Nồi Cơm Điện
- 51 Món Xôi - Chè Cúng Tết
Tổng hợp